VinFast sắp ra mắt xe điện siêu nhỏ, cạnh tranh cùng Wuling Hongguang Mini EV?

0
0

 - Một mẫu xe điện siêu nhỏ có thể được VinFast ra mắt tới đây, ngắm tới đối tượng khách hàng có nhu cầu lớn về ô tô giá rẻ, phân khúc mà mẫu xe điện Trung Quốc - Wuling Hongguang Mini EV đang chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam.

Trong buổi đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 17/05/2023 của Tập đoàn Vingroup (VIC), ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - cho biết VinFast sẽ ra mắt 1 mẫu "xe điện siêu nhỏ nhưng rất đẹp, tiện và hợp lý".

Theo thông báo, dự án này sẽ được công bố trong vài tuần tới và chủ tịch Vingroup cho biết VinFast sẽ hoàn thành và giới thiệu mẫu xe điện mới này trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2024.

Mẫu xe mới của VinFast sẽ nhỏ hơn VF5 Plus (trái) và cả Fadil (phải).

Ông Phạm Nhật Vượng cho rằng để hướng tới vị thế hãng xe hàng đầu thế giới thì không thể bỏ qua sản phẩm nào mà người tiêu dùng có nhu cầu. Trong khi xe điện hiện vẫn có giá khá cao so với xe xăng/dầu cùng kích cỡ, việc tung ra 1 sản phẩm ô tô mini thực dụng, đáp ứng những yêu cầu thiết thực nhất của khách hàng,

Hiện tại, thị trường Việt Nam đã được công bố sắp đón nhận một mẫu ô tô cỡ nhỏ của Trung Quốc có tên gọi Wuling HongGuang MiniEV, xe sẽ được sản xuất trong nước bởi TMT Motors để tiết kiệm chi phí và dự kiến bán ra vào cuối quý II năm nay.

Chưa rõ mẫu xe điện siêu nhỏ của VinFast có tên gọi gì nhưng cư dân mạng hiện đang tung nhiều thông tin về tên gọi của mẫu xe này là VF3 do kích thước sẽ nhỏ hơn cả SUV giá rẻ nhất hiện nay của hãng - VinFast VF5 Plus.

VinFast VF5 Plus được giao cho khách hàng vào cuối tháng 4 vừa qua.

Trong buổi đại hội cổ đông, ông Vượng cũng cho biết VinFast sẽ sản xuất đủ dải sản phẩm SUV từ hạng A đến hạng E tính đến cuối tháng 8 tới. Do đó, 2 mẫu xe còn lại chưa được giao đến khách hàng - VF6 và VF7 - dự kiến sẽ sớm xuất hiện chính thức trong vài tháng tiếp theo.

Mới đây, VinFast cũng đã công bố doanh số các ô tô điện của hãng tại thị trường Việt Nam với tổng cộng 3.798 chiếc đến tay khách hàng trong tháng 4; VF e34 chính thức có lần đầu tiên dẫn đầu về doanh số với 2.332 chiếc, VF8 bán được 1.232 chiếc, VF9 đạt doanh số 198 chiếc trong khi VF5 Plus vừa bán vào cuối tháng và có 36 xe được giao.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.