Toyota Raize sắp có phiên bản 7 chỗ ngồi?

0
0

 - Một biến thể với 7 chỗ của Toyota Raize có thể đang được nghiên cứu và phát triển, sở hữu nền tảng khung gầm DNGA với hàng ghế thứ ba có không gian nhỏ.

Toyota vừa đăng ký bảo hộ một nhãn hiệu mới tại Malaysia có tên gọi Raize Space, đây được cho là một mẫu xe mới của hãng xe Nhật Bản, sử dụng nền tảng khung gầm DNGA của Daihatsu nhưng có thể được tinh chỉnh khác biệt so với với phiên bản Toyota Raize hiện tại.

Nhãn hiệu Raize Space được Toyota đăng ký tại Malaysia.

Tuy chưa có thông tin chính thức nhưng với tên Raize Space, mẫu xe mới của Toyota chắc chắn sẽ có liên hệ mật thiết với Toyota Raize, Daihatsu Rocky hay Perodua Ativa - đều là các SUV đô thị hạng A đang bán trong khu vực Đông Nam Á. Nhiều dự đoán cho rằng Raize Space có khả năng là một biến thể với 3 hàng ghế mới, được kéo thêm chiều dài.

Hiện Toyota cũng đang sở hữu 2 sản phẩm MPV 3 hàng ghế thuộc phân khúc B với Veloz/Avanza được xây dựng trên nền tảng DNGA và Sienta sở hữu nền tảng TNGA. Các mẫu xe này đều có chiều dài trục cơ sở tương đối với chiều dài lên tới 2.750 mm, tương đương với các đối thủ trong phân khúc như Mitsubishi Xpander và Hyundai Stargazer.

Phác họa sơ bộ về Toyota Raize Space.

Trong khu vực ASEAN đã từng xuất hiện một số mẫu xe với 3 hàng ghế có chiều dài cơ sở ngắn hơn rất nhiều, điển hình như Honda BR-V với chỉ 2.662 mm ở thế hệ trước, Nissan có mẫu Datsun GO+ với chỉ 2.450 mm; trong khi chính Toyota cũng có mẫu Calya sở hữu trục cơ sở chỉ 2.525 mm.

Điều này cho thấy khả năng xuất hiện của một mẫu xe MPV với 3 hàng ghế có chiều dài cơ sở dưới 2.700 mm là điều hoàn toàn khả thi nhưng Toyota chắc chắn sẽ phải cân nhắc về chất lượng kỹ thuật và thiết kế, cùng với đó là không gian bên trong xe. Hàng ghế thứ 3 nhiều khả năng chỉ phù hợp đối với trẻ em và sẽ thường xuyên được dùng để chở đồ đạc hơn.

Kích thước một số mẫu xe 7 chỗ trong khu vực Đông Nam Á.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...