Sẽ chuyển sai phạm về đào tạo và sát hạch GPLX về Bộ Công an xử lý

0
0

 - Thanh tra Bộ GTVT đề xuất chuyển thông tin các sai phạm về đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe đến cơ quan Công an để xem xét xử lý.

Trong buổi Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông quý I/2023 và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2023, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã báo cáo bước đầu kết quả kiểm tra công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) của một số Sở GTVT các tỉnh - thành phố.

Việc đào tạo và sát hạch GPLX còn tồn đọng một số sai phạm.

Đại diện Bộ GTVT cho biết công tác đào tạo còn một số tồn tại, sai phạm trong quá trình quản lý liên quan đến phần mềm và quy trình xử lý cho học viên. Trong khi công tác sát hạch cũng gặp vấn đề về việc trích xuất thông qua thiết bị, quản lý và giám sát sát hạch...

Do đó, đoàn kiểm tra của Bộ GTVT chủ động yêu cầu các sở GTVT tổ chức kiểm tra, xử lý đúng quy định đối với các cơ sở đạo tạo có dấu hiệu vi phạm. Đồng thời, Thanh tra Bộ GTVT đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, phân tích, đã phát hiện có dấu hiệu sai phạm và sẽ chuyển thông tin đến cơ quan Công an để xem xét, xử lý theo quy định..

Thanh tra Bộ GTVT cũng báo cáo Bộ để nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định để phù hợp với thực tiễn, đồng thời kiến nghị các đại phương tăng cường chỉ đạo để nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.