Triệu hồi KIA K5 do lỗi túi khí rèm

0
0

 - Gần 190.000 xe KIA K5 đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do túi khí rèm có thể không được triển khai đúng cách và làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), hàng loạt xe KIA K5 có thể đã được lắp túi khí rèm không chính xác trong quá trình sản xuất khiến chúng không bung ra đúng cách trong các tình huống xe gặp tai nạn và khiến hành khách trên xe có khả năng chấn thương cao hơn.

KIA K5 đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ.

Nguyên nhân chính được hãng xe Hàn Quốc giải thích đơn giản do quá trình lắp ráp xe tại nhà máy KIA Georgia (Mỹ) không chính xác, ảnh hưởng đến khả năng bảo đảo an toàn khi có va chạm xảy ra. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và lắp đặt lại túi khí rèm trong thời gian diễn ra đợt triệu hồi.

Tổng cộng có 188.912 chiếc KIA K5 liên quan đến đợt triệu hồi mới tại Mỹ, tất cả đều thuộc thế hệ mới (đời 2021 - 2023) và được sản xuất từ ngày 27/3/2020 đến ngày 9/12/2022 tại nhà máy KIA Georgia.

Vào tháng 10/2022, KIA K5 (2021 - 2023) cũng từng bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến hộp số có thể dẫn đến việc mất hoàn toàn động năng và làm tăng nguy cơ tai nạn, khiến hơn 3.400 chiếc bị ảnh hưởng. Trong khi đó, KIA Sportage cũng bị triệu hồi vào tháng 12/2022 do vấn đề túi khí rèm tương tự KIA K5 lần này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...

Thời tiết 4/12/2023: Miền Bắc trời âm u sương mù, miền Trung còn mưa to cục bộ

(VnMedia) - Dự báo thời tiết 4/12/2023, miền Bắc nhiều mây âm u, có sương mù và trời rét. Trung Bộ còn mưa to cục bộ từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vài nơi.