Triệu hồi Jeep Wrangler và Gladiator do lỗi ly hợp

0
0

 - Gần 70.000 chiếc Jeep Wrangler và Gladiator bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến ly hợp, có thể làm tăng nguy cơ cháy xe do quá nhiệt. 

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), 2 mẫu Wrangler và Gladiator của Jeep gặp lỗi ở đĩa nén ly hợp có thể quá nhiệt và gây hỏa hoạn từ khoang động cơ. Ngoài ra, vấn đề này có thể gây hư hỏng cho các bộ phận khác gần đó, khiến các mảnh vụn rơi xuống đường hoặc làm mất lái.

Jeep Wrangler và Gladiator bị triệu hồi tại Mỹ.

Theo đó, các xe Jeep trong đợt triệu hồi này đều được trang bị hộp số sàn. Bộ phận đĩa nén ly hợp có thể trở nên quá nóng do ma sát và nhanh bị nứt; điều này khiến đĩa có thể văng các mảnh vụn nóng khỏi hộp số vào những bộ phận dễ bắt lửa.

Tổng cộng có 69.201 chiếc xe Jeep bị triệu hồi đợt này tại Mỹ, trong đó mẫu Wrangler có 55.082 chiếc thuộc đời 2018 - 2023 và sản xuất từ ngày 23/8/2018 đến 16/2/2023; Gladiator có 14.119 chiếc, thuộc đời 2020 - 2023 và sản xuất từ ngày 21/12/2018 đến 16/2/2023.

Vào tháng 10 vừa qua, Jeep Wrangler và Gladiator cũng đã bị triệu hồi 2 lần liên tiếp tại Mỹ do vấn đề liên quan đến bơm nhiên liệu và dây đai an toàn, số lượng xe lên tới gần 30.000 chiếc. Tại Việt Nam, các mẫu xe Jeep đang được phân phối thông qua công ty JVA, và hiện Wrangler và Gladiator hiện đều đã bán tại thị trường trong nước.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).