Triệu hồi Jeep Wrangler và Gladiator do lỗi ly hợp

0
0

 - Gần 70.000 chiếc Jeep Wrangler và Gladiator bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến ly hợp, có thể làm tăng nguy cơ cháy xe do quá nhiệt. 

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), 2 mẫu Wrangler và Gladiator của Jeep gặp lỗi ở đĩa nén ly hợp có thể quá nhiệt và gây hỏa hoạn từ khoang động cơ. Ngoài ra, vấn đề này có thể gây hư hỏng cho các bộ phận khác gần đó, khiến các mảnh vụn rơi xuống đường hoặc làm mất lái.

Jeep Wrangler và Gladiator bị triệu hồi tại Mỹ.

Theo đó, các xe Jeep trong đợt triệu hồi này đều được trang bị hộp số sàn. Bộ phận đĩa nén ly hợp có thể trở nên quá nóng do ma sát và nhanh bị nứt; điều này khiến đĩa có thể văng các mảnh vụn nóng khỏi hộp số vào những bộ phận dễ bắt lửa.

Tổng cộng có 69.201 chiếc xe Jeep bị triệu hồi đợt này tại Mỹ, trong đó mẫu Wrangler có 55.082 chiếc thuộc đời 2018 - 2023 và sản xuất từ ngày 23/8/2018 đến 16/2/2023; Gladiator có 14.119 chiếc, thuộc đời 2020 - 2023 và sản xuất từ ngày 21/12/2018 đến 16/2/2023.

Vào tháng 10 vừa qua, Jeep Wrangler và Gladiator cũng đã bị triệu hồi 2 lần liên tiếp tại Mỹ do vấn đề liên quan đến bơm nhiên liệu và dây đai an toàn, số lượng xe lên tới gần 30.000 chiếc. Tại Việt Nam, các mẫu xe Jeep đang được phân phối thông qua công ty JVA, và hiện Wrangler và Gladiator hiện đều đã bán tại thị trường trong nước.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.