Thị trường ô tô tháng 2/2023: Phân khúc Urban SUV - Hyundai Creta "áp sát" Toyota Corolla Cross

0
0

 - Dù doanh số đã rất gần với Toyota Corolla Cross nhưng Hyundai Creta vẫn chưa thể vươn lên dẫn đầu phân khúc SUV đô thị trong tháng 2.

Cùng là 2 mẫu xe đạt doanh số trên 1.000 chiếc trong tháng 2, Toyota Corolla Cross và Hyundai Creta đứng 2 vị trí dẫn đầu phân khúc SUV đô thị. Trong đó, Hyundai Creta đạt doanh số gần gấp đôi so với tháng 1, tăng trưởng mạnh nhất phân khúc, đạt 1.027 chiếc nhưng vẫn chưa đủ để vượt qua đối thủ từ Toyota.

Bảng giá xe Hyundai tháng 8: Hyundai Creta giảm giá 20 triệu đồng - Báo  điện tử VnMedia - Tin nóng Việt Nam và thế giới

Theo đó, Toyota Corolla Cross vẫn giữ vị trí quen thuộc với doanh số trong tháng 2 đạt 1.085 chiếc, tăng 25,1% so với tháng trước đó. Một mẫu xe khác của Toyota là Raize cũng xếp ngay phía sau 2 vị trí dẫn đầu với 615 chiếc bán ra nhưng gần như đã bị tách khỏi top đầu.

Trong tháng 2, phân khúc SUV đô thị ghi nhận doanh số tăng trưởng ở hầu hết các mẫu xe nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt, đó là Mazda CX-30 giữa nguyên doanh số tương đương tháng trước trong khi Honda HR-V thậm chí giảm tới 61,6% lượng xe bán ra, chỉ còn 76 chiếc.

Nguồn: VAMA, TC Motor và VinFast.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.