Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty cho thuê xe điện VinFast

0
0

 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Trong đó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sẽ chiếm 95% cổ phần trong số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của công ty này.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ số cổ phiếu tương đương 95% số vốn này. Số còn lại do các cổ đông khác nắm giữ.

GSM sẽ hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê Ô tô - Xe máy điện và Taxi điện. Tất cả phương tiện được công ty GSM sử dụng đều thuộc thương hiệu VinFast với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

100.000 xe máy điện VinFast dự kiến sẽ được cho thuê làm dịch vụ vận tải.

Về vận hành, GSM cho các công ty dịch vụ taxi và nhân viên của họ, thuê xe ô tô và xe máy điện của VinFast, song song với đó GSM cũng tự mình vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Thông tin cụ thể về Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM sẽ được công bố trong cáo bạch gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Công ty GSM dự kiến có quy mô vận hành với 10.000 ô tô điện VinFast.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.