Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty cho thuê xe điện VinFast

0
0

 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Trong đó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sẽ chiếm 95% cổ phần trong số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của công ty này.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ số cổ phiếu tương đương 95% số vốn này. Số còn lại do các cổ đông khác nắm giữ.

GSM sẽ hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê Ô tô - Xe máy điện và Taxi điện. Tất cả phương tiện được công ty GSM sử dụng đều thuộc thương hiệu VinFast với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

100.000 xe máy điện VinFast dự kiến sẽ được cho thuê làm dịch vụ vận tải.

Về vận hành, GSM cho các công ty dịch vụ taxi và nhân viên của họ, thuê xe ô tô và xe máy điện của VinFast, song song với đó GSM cũng tự mình vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Thông tin cụ thể về Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM sẽ được công bố trong cáo bạch gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Công ty GSM dự kiến có quy mô vận hành với 10.000 ô tô điện VinFast.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...