Toyota Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

0
0

 - Ông Keita Nakano vừa được bổ nhiệm thành Tổng Giám đốc mới của Toyota Việt Nam thay thế cho ông Hiroyuki Ueda sau 3 năm nắm quyền giữa giai đoạn đại dịch COVID-19 ảnh hưởng.

Từ ngày 1/2, Toyota Việt Nam đã có tân Tổng Giám đốc, đó là ông Keita Nakano sinh năm 1967 tại Tokyo, Nhật Bản. Trước đó, vào ngày 12/1, ông đã xuất hiện tại lễ trao Kỷ niệm chương ngành Công Thương và được Tổng Giám đốc cũ - ông Hiroyuki Ueda - giới thiệu sẽ kế nhiệm vai trò của mình.

Ông Keita Nakano là Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam.

Trước khi đảm nhiệm công việc tại Toyota Việt Nam, ông Keita Nakano đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong tập đoàn cũng như chi nhánh Toyota tại các khu vực khác nhau. Ông Keita Nakano sinh năm 1967 tại Tokyo, Nhật Bản và tốt nghiệp Đại học Keio; ông gia nhập Toyota vào năm 1990.

Trong khi đó, 3 năm của ông Hiroyuki Ueda tại Toyota Việt Nam đã chính thức kết thúc sau tháng 1/2023, đây là nhiệm kỳ đầy sóng gió khi thị trường bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19.

Doanh số của Toyota Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2022 dù giảm trong thời gian đầu nhưng đã trở lại trong năm cuối nhiệm kỳ của ông Hiroyuki Ueda. Cụ thể, lượng xe Toyota bán ra năm 2020 đạt 70.692, giảm 11% so với năm trước; sang năm 2021 tiếp tục giảm 4% khi chỉ đạt 67.533 chiếc; và đến năm 2022 đã phục hồi khi đạt 91.115 chiếc, tăng 35%.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.