Triệu hồi gần 280.000 xe Ford Explorer do lỗi phần mềm quản lý camera lùi

0
0

 - Gần 280.000 chiếc Ford Explorer đang được triệu hồi tại thị trường Mỹ do hình ảnh từ camera phía sau không thể hiển thị trên màn hình trung tâm.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), hàng loạt ô tô thuộc thương hiệu Ford và Lincoln đã gặp vấn đề liên quan đến phần mềm hệ thống khiến hình ảnh từ camera phía sau không hiển thị được, khiến giảm tầm nhìn của tài xế và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân cụ thể nằm ở phần mềm của module xử lý hình ảnh (IPMB), khiến khả năng xuất video gặp sự cố tại một số thời điểm; vấn đề chỉ xảy ra với các xe sở hữu hệ thống camera 360 độ trong khi các xe chỉ trang bị duy nhất camera lùi không bị ảnh hưởng. Hiện có tổng cộng 382.759 chiếc xe bị triệu hồi trong đợt này chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ.

Ford Explorer đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ.

Trong đó, Ford Explorer có số lượng lớn nhất với 279.700 chiếc bị ảnh hưởng (thuộc đời 2020 - 2023), các xe này được sản xuất từ ngày 19/10/2018 đến 3/1/2023 tại nhà máy của hãng tại bang Chicago (Mỹ), số lượng còn lại thuộc về các mẫu Lincoln Aviator và Corsair. Những chiếc xe trong diện triệu hồi sẽ được cập nhật phần mềm của module xử lý hình ảnh (IPMB) miễn phí tại đại lý.

Vào tháng 5/2022, Ford cũng đã phải triệu hồi hồi 252.936 chiếc Explorer tại thị trường Mỹ do trục các-đăng có nguy cơ tách rời khỏi trục sau khiến xe có thể trôi tự do khi đang đỗ. Trước đó, vào cuối tháng 2/2022, xe cũng bị triệu hồi do ống nhiên liệu trên các mẫu xe bị ảnh hưởng có thể bung ra. Tại Việt Nam, Ford Explorer đang bán chính hãng hiện nay được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.