Xăng dầu giảm giá mạnh ngày 1/12

0
0

- Sau khi chỉ giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh trước, giá xăng dầu đã thấp hơn đáng kể trong lần điều chỉnh ngày 1/12 với mức giảm cao nhất tới hơn 1.500 đồng/lít.

Chiều ngày 1/12, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố văn bản điều chỉnh giá bán cơ sở cho các mặt hàng xăng dầu trên thị trường. Theo đó, từ 15h ngày 1/12, giá cơ sở của xăng RON 95-III giảm 1.083 đồng/lít xuống còn 22.704 đồng/lít; xăng E5 RON 92 giảm 992 đồng/lít xuống còn 21.679 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 1.588 đồng/lít xuống mức 23.213 đồng/lít, dầu hoả giảm 1.078 đồng/lít xuống mức 23.562 đồng/lít, và dầu mazut giảm 832 đồng/kg xuống còn 13.953 đồng/kg.

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (Quỹ BOG). Trong khi đó, Quỹ BOG tiếp tục được trích lập cho nhiều mặt hàng khác nhau, với mức: 400 đồng/lít đối với xăng RON 95, 300 đồng/lít với xăng E5 RON 92, 700 đồng/lít với dầu diesel, 300 đồng/lít đối với dầu hỏa và 500 đồng/lít đối với dầu mazut.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Như vậy, giá bán lẻ xăng dầu đã đồng loạt giảm giá mạnh từ 15h ngày 1/12, dầu diesel có mức giảm cao nhất, giúp giá gần tương đương với xăng RON-95. Trong khi đó, hiện dầu hỏa đang có giá bán cao nhất do được điều chỉnh giảm không quá nhiều. Quỹ BOG được trích lập ở mức cao nhất cũng dành cho dầu diesel, hứa hẹn mặt hàng này có thể tiếp tục giảm hoặc hạn chế tăng trong những lần điều chỉnh tiếp theo.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Ukraine đứng đằng sau các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp và Nga

(VnMedia) - Các cuộc điện đàm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với người đồng cấp Nga Vladimir Putin chủ yếu diễn ra “theo yêu cầu của Tổng thống Ukraine Zelensky”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pháp hồi cuối tuần vừa rồi đã tiết lộ như vậy. 

Những gói cước VinaPhone ưu đãi dữ liệu 4GB data/ngày

(VnMedia) - Với nhiều người, sử dụng smartphone để truy cập Internet, vào mạng xã hội... đã trở thành nhu cầu không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào nơi bạn cũng có thể truy cập bằng sóng wifi. Khi ấy, mạng 4G sẽ là một “cứu cánh” cực kỳ hiệu quả.

Ukraine bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng

(VnMedia) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov sẽ thôi nhiệm vụ là người đứng đầu lực lượng quân đội, thay vào đó được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách các ngành công nghiệp chiến lược, ông David Arakhamia - người đứng đầu phe nghị viện thuộc đảng chính trị của Tổng thống Vladimir Zelensky tiết lộ như vậy. 

Vòng 1 V-League 2023: CLB Công An Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng

(VnMedia) - Vòng 1 V-League 2023 khép lại với trận đấu muộn giữa Viettel và Hà Nội. Đây cũng là vòng đấu khá thuận lợi đối với các đội chủ nhà khi có tới 6 trong tổng số 7 đội đều có điểm, trong đó CA Hà Nội gây ấn tượng mạnh nhất với chiến thắng 5-0 trước Topenland Bình Định...

7 tính năng hàng đầu của bộ đôi Galaxy S23 và S23 Plus

(VnMedia) - Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy S23 Plus hứa hẹn sẽ là hai trong số những điện thoại Android tốt nhất của năm 2023. Dưới đây sẽ là 7 tính năng giúp cho bộ đôi smartphone vừa ra mắt này trở nên nổi bật so với các đối thủ.