Xe Xanh: Nhà sản xuất Iphone xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện tại Thái Lan

0
0

 - Foxconn - nhà sản xuất Iphone, vừa bắt đầu xây dựng nhà máy xe điện với đối tác tại Thái Lan với tổng mức kinh phí đầu từ lên tới 1 tỷ USD.

Nhà sản xuất điện thoại theo hợp đồng lớn nhất thế giới - Foxconn - đã bắt đầu xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô điện tại Thái Lan theo thỏa thuận cùng đối tác là tập đoàn năng lượng nhà nước PTT. Dự kiến nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 với công suất hàng năm ban đầu 50.000 chiếc, sau đó tiếp tục tăng gấp 3 lần lên 150.000 xe/năm vào năm 2030.

Liên doanh Horizon Plus của Foxconn và PTT khởi công nhà máy xe điện tại Thái Lan.

Liên doanh giữa 2 công ty này đã được thành lập vào năm ngoái với tên gọi Horizon Plus, cơ sở sản xuất của công ty này có trị giá khoảng 1 tỷ USD với vị trí tại Khu công nghiệp Rojana Nhongyai, Chonburi (một phần của Hành lang kinh tế phía Đông). Hướng phát triển của Horizon Plus vẫn tương tự công ty mẹ - sản xuất ô tô nguyên chiếc cho các thương hiệu, sử dụng các nền tảng và phần mềm được phát triển bởi chính Foxconn.

Các sản phẩm từ nhà máy sẽ chủ yếu nhắm tới thị trường Đông Nam Á. Với cơ sở sản xuất ô tô điện đầu tiên, Foxconn đang có tham vọng chiếm tỷ lệ sản xuất 1/10 sản lượng xe điện toàn cầu, cùng với các linh kiện hoặc dịch vụ, muộn nhất vào năm 2027. Công ty này cũng đã giới thiệu nền tảng ô tô điện của riêng mình có tên MIH vào tháng 10/2022.

Ba mẫu xe điện mà Foxxcon từng giới thiệu ra thị trường:

 
 
 
 

Hiện nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới BYD cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy với công suất tối đa 150.000 xe điện hàng năm tại khu vực tương đương có tên gọi Hành lang kinh tế phía Đông ở Thái Lan.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.