Triệu hồi hàng loạt xe Volvo tại Mỹ do nguy cơ không khởi động được

0
0

 - Hơn 15.000 chiếc ô tô Volvo đang bị triệu hồi tại Mỹ do một lỗi phần mềm khiến động cơ không thể khởi động.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), một số mẫu xe Volvo đang gặp vấn đề do lỗi phần mềm của module quản lý điện năng (ECM - The engine control module) khiến động cơ đốt trong không thể khởi động, ngoài ra, xe còn có thể chết máy khi đang di chuyển và làm tăng nguy cơ va chạm.

Volvo XC60 bị triệu hồi tại Mỹ.

Nguyên nhân đến từ phần mềm điều khiển ECM bị lỗi khi hệ thống yêu cầu làm mát tối đa bộ phận truyền động điện. Các cảnh báo đồng thời sẽ xuất hiện, nếu người lái liên tục bỏ qua, động cơ đốt trong sẽ không thể khởi động được sau một số lần hiện thông báo.

Tổng cộng có 15.674 chiếc xe Volvo bị triệu hồi tại Mỹ đợt này, tất cả đều thuộc đời 2022 - 2023, trong đó gồm các mẫu: S60, V60, S90L, XC60 và XC90. Thời gian sản xuất những chiếc ô tô này là từ tháng 3/2021 đến tháng 10/2022. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được cập nhật phần mềm ECM miễn phí.

Vào tháng 10 năm ngoái, Volvo đã phải triệu hồi gần 10.000 chiếc ô tô XC60 và XC90 trên toàn cầu do nguy cơ hỏng bộ tăng áp, dẫn đến hỏng hóc cho khối động cơ của các xe này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.