KIA Sorento hybrid lộ ảnh thật, cận kề ngày ra mắt tại Việt Nam

0
0

 - Hình ảnh chính thức của KIA Sorento HEV đã lộ diện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhiều khả năng xe sẽ sớm ra mắt thị trường trong tháng 11 này.

Sau khi đăng kiểm thành công tại Việt Nam, phiên bản Hybrid của KIA Sorento đã lộ ảnh chụp chính thức trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo đó, 2 phiên bản của xe được cập nhật hình ảnh với 2 màu sắc khác nhau gồm màu trắng và màu xanh lam.

Hình ảnh của 2 phiên bản KIA Sorento HEV.

Thiết kế ngoại thất của xe về cơ bản đều không có khác biệt gì so với các phiên bản chỉ sử dụng động cơ xăng/dầu truyền thống; do đó, người tiêu dùng sẽ cần xem bản thương mại chính thức để có cái nhìn rõ ràng nhất ở bên ngoài. Trong khi đó, không gian nội thất của xe chưa lộ diện, nhưng được cho sẽ không khác biệt so với các phiên bản khác.

Thực tế, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin đăng kiểm của 2 phiên bản KIA Sorento HEV (hybrid EV) vào ngày 16/8 vừa qua, xe sở hữu động cơ 1.6L với công suất tối đa 177 mã lực kết hợp mô tơ điện 3 pha đồng bộ HM04 với công suất tối đa 59 mã lực. Hệ thống Hybrid hoạt động trên điện áp 250V, tổng công suất tối đa có thể đạt 227 mã lực.

Thông tin chính thức của KIA Sorento HEV trên Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Khác biệt lớn nhất của 2 phiên bản KIA Sorento HEV nằm ở hệ dẫn động và trọng lượng. Theo đó, phiên bản có mã FL7 sở hữu hệ dẫn động 1 cầu với trọng lượng 1.870 kg trong khi phiên bản có mã AH7 có hệ dẫn động 2 cầu với trọng lượng tới 1.950 kg và khác biệt ở trọng lượng phân bổ trên 2 trục. Có thể thấy, phiên bản dẫn động 2 cầu nhiều khả năng sẽ sở hữu mô tơ điện gắn ở trục sau.

Trong khi các phiên bản Hybrid của nhiều mẫu xe khác đang bán tại Việt Nam đều có xuất xứ từ nước ngoài, như: Toyota Corolla Cross, Corolla Altis, Camry và Suzuki Ertiga Hybrid, thì phiên bản Hybrid của KIA Sorento sẽ được lắp ráp trong nước, trở thành mẫu xe Hybrid đầu tiên được lắp tại nhà máy Thaco-KIA (Quảng Nam).

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…