Xe Xanh: EU thông qua luật cấm ô tô sử dụng năng lượng hóa thạch từ năm 2035

0
0

Liên minh châu Âu (EU)đã đạt được sự đồng thuận quan trọng với các nhà sản xuất ô tô đối với mục tiêu cắt giảm khí thải tại châu Âu.

Các nhà quản lí của Liên minh châu Âu đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc bảo cắt giảm lượng phát thải CO2 tại châu Âu khi đã có được đồng thuật của các nhà sản xuất xe hơi khi phải đạt được mục tiêu cắt giảm phát thải khí CO2 ở mức 100% vào năm 2035.

Theo đó EU sẽ luật hoá việc cấm bán các dòng xe mới chạy bằng động cơ năng lượng hoá thạch (xăng, diesel) từ năm 2035 tại 27 nước EU, nhằm đẩy nhanh tiến độ chuyển sang sử dụng xe điện và khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu.Thỏa thuận cũng bao gồm mục tiêu cắt giảm 55% lượng lượng phát thải CO2 đối với những chiếc xe mới được bán ra kể từ năm 2030, cao hơn rất nhiều mục tiêu hiện nay là 37,5 %.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.