Triệu hồi Ford Transit do nguy cơ mất tầm nhìn

0
0

 - Hơn 31.000 chiếc Ford Transit đang bị triệu hồi tại Mỹ do vấn đề của hệ thống HVAC, có thể khiến lái xe mất tầm nhìn và gia tăng nguy cơ tai nạn.

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Ford đang phải triệu hồi loạt xe Transit (2022 - 2023) do bộ điều khiển của hệ thống sưởi, thông gió và điều hoa (HVAC) gặp lỗi; điều này có thể khiến xe mất khả năng làm tan hơi nước hoặc xả tuyết, làm giảm khả năng quan sát của người lái và tăng nguy cơ va chạm.

Ford Transit bị triệu hồi tại Mỹ.

Có tổng cộng 31.339 chiếc Ford Transit bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới này; trong đó, phiên bản năm 2022 (sản xuất từ 26/2/2021 - 26/8/2022) bị ảnh hưởng với số lượng 27.832 chiếc và phiên bản năm 2023 (sản xuất từ ngày 7/3/2022 - 15/9/2022) bị ảnh hưởng với số lượng 3.507 chiếc.

Phương án xử lý đối với các xe trong diện triệu hồi là kỹ thuật viên tại đại lý sẽ tiến hành cập nhật phần mềm của module điều khiển hệ thống HAVC trên những chiếc ô tô này, toàn bộ công việc đều miễn phí.

Vào tháng 6 vừa qua, Ford đã phải triệu hồi gần 3 triệu chiếc xe do vấn đề của hộp số, trong đó có liên quan đến mẫu Transit Connect. Hiện tại, Ford Transit đang được bán tại Việt Nam với phiên bản 2022, mẫu xe này cũng được lắp ráp trong nước tại nhà máy Ford Hải Dương.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.