Tin vắn ATGT 24h: Gần 2.000 xe đăng mới

0
0

Trong ngày 25/10, toàn quốc đã có thêm 1.982 ô tô đăng mới và 725 ô tô làm thủ tục sang tên di chuyển.

Cũng trong ngày hôm qua, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người và làm bị thương 19 người. Trong đó chỉ có duy nhất 1 vụ việc xảy ra ở lĩnh vực đường thuỷ (làm chết 1 người), còn lại đều là các vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Đáng quan tâm, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra và xử lý 5.291 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 4,027 tỷ đồng. Cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ 22 xe ô tô và 982 xe mô tô, tước 716 GPLX các loại; trong đó vi phạm nồng độ cồn 343 trường hợp.  Các đội Tuần tra KSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT cũng đã lập biên bản 116 trường hợp vi phạm, phạt tiền 491 triệu đồng, tước 72 GPLX.

Ngoài ra, lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 107 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 79,5 triệu đồng.

Nguyễn Chí
Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.