Thế giới 2 bánh: Harley-Davidson liên tiếp triệu hồi xe do tay lái và đèn phanh

0
0

 - Hơn 200.000 chiếc mô tô Harley-Davidson đang bị triệu hồi tại Mỹ do 2 vấn đề liên quan đến tay lái và đèn phanh.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), nhà sản xuất Harley-Davidson phải thực hiện 2 đợt triệu hồi dành cho 5 mẫu mô tô với một số lỗi ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của người ngồi trên xe.

Đầu tiên, mẫu Harley-Davidson Nightster đang được trang bị tay có thể không được hàn đúng cách, nên có thể gãy và khiến người lái mất kiểm soát và làm tăng nguy cơ va chạm.

Có tổng cộng chỉ 1.074 chiếc Nightster (đời 2022) bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, các xe được sản xuất từ ngày 12/6/2021 đến ngày 9/9/2022. Tay lái được sản xuất sau ngày này có cùng mã bộ phận nhưng đã được nâng cấp nên không gặp lỗi.

Đợt triệu hồi tiếp theo ảnh hưởng đến 4 mẫu mô tô: Trike, Touring, CVO Trike và CVO Touring; nguyên nhân đến từ đèn phanh có thể tự phát sáng dù người lái không đạp phanh, điều này có thể gây khó khăn trong việc nhận biết cho phương tiện phía sau và tăng nguy cơ tai nạn.

Số lượng triệu hồi của các mẫu xe Harley-Davidson.

Tổng cộng có tới 199.419 chiếc Harley-Davidson bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, thuộc đời 2019 - 2022; chúng được sản xuất từ ngày 6/7/2018 đến ngày 23/6/2022. Các xe Touring và CVO Touring trong diện ảnh hưởng sẽ được cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề trong khi Trike and CVO Trike có thể cần được lắp thêm 1 nút công tắc áp suất mới.

Vào tháng 2 vừa qua, hãng mô tô của Mỹ cũng phải triệu hồi mẫu Pan Ameruica 1250 tại quê nhà với số lượng gần 4.000 xe để thay thế cụm đồng hồ.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.