Thế giới 2 bánh: Harley-Davidson liên tiếp triệu hồi xe do tay lái và đèn phanh

0
0

 - Hơn 200.000 chiếc mô tô Harley-Davidson đang bị triệu hồi tại Mỹ do 2 vấn đề liên quan đến tay lái và đèn phanh.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), nhà sản xuất Harley-Davidson phải thực hiện 2 đợt triệu hồi dành cho 5 mẫu mô tô với một số lỗi ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của người ngồi trên xe.

Đầu tiên, mẫu Harley-Davidson Nightster đang được trang bị tay có thể không được hàn đúng cách, nên có thể gãy và khiến người lái mất kiểm soát và làm tăng nguy cơ va chạm.

Có tổng cộng chỉ 1.074 chiếc Nightster (đời 2022) bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, các xe được sản xuất từ ngày 12/6/2021 đến ngày 9/9/2022. Tay lái được sản xuất sau ngày này có cùng mã bộ phận nhưng đã được nâng cấp nên không gặp lỗi.

Đợt triệu hồi tiếp theo ảnh hưởng đến 4 mẫu mô tô: Trike, Touring, CVO Trike và CVO Touring; nguyên nhân đến từ đèn phanh có thể tự phát sáng dù người lái không đạp phanh, điều này có thể gây khó khăn trong việc nhận biết cho phương tiện phía sau và tăng nguy cơ tai nạn.

Số lượng triệu hồi của các mẫu xe Harley-Davidson.

Tổng cộng có tới 199.419 chiếc Harley-Davidson bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, thuộc đời 2019 - 2022; chúng được sản xuất từ ngày 6/7/2018 đến ngày 23/6/2022. Các xe Touring và CVO Touring trong diện ảnh hưởng sẽ được cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề trong khi Trike and CVO Trike có thể cần được lắp thêm 1 nút công tắc áp suất mới.

Vào tháng 2 vừa qua, hãng mô tô của Mỹ cũng phải triệu hồi mẫu Pan Ameruica 1250 tại quê nhà với số lượng gần 4.000 xe để thay thế cụm đồng hồ.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...