Xem xét áp dụng quyền lựa chọn biển số ô tô vào thực tế

0
0

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang xem xét đề nghị bổ sung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét đề nghị bổ sung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô (Nghị quyết) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022. Theo nội dung dự thảo nghị quyết, biển số đưa ra đấu giá là biển số ô tô nền màu trắng số màu đen trong kho biển số chưa được đăng ký.

Dự thảo cũng quy định mức giá khởi điểm cụ thể như sau:
- Vùng 1 (Hà Nội và TP.HCM) là 40 triệu đồng
Vùng 2 gồm (các địa phương còn lại) có giá khởi điểm 20 triệu đồng

Người trúng đấu giá được quyền giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác, trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày trúng đấu giá, biển số phải được gắn với phương tiện, nếu không sẽ bị thu hồi.

Dự thảo cũng dự kiến quy định người trúng đấu giá biển số xe được quyền chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe có gắn biển số đã trúng đấu giá.

Tuy nhiên, người được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe có gắn biển số trúng đấu giá sẽ không được quyền giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác hoặc chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá cho người khác. Và người dân có thể tham gia đấu giá biển số ở bất kỳ tỉnh/thành phố khác trên toàn quốc.

Ngoài ra, cơ quan soạn thảo cũng đề nghị mới về nguồn thu khi toàn bộ kinh phí này sẽ được nộp lại ngân sách T.Ư thay vì đề xuất ban đầu là phân chia nguồn thu từ đấu giá theo tỷ lệ 70% nộp vào ngân sách T.Ư, 30% phân bổ cho ngân sách địa phương. Và các điểm đấu giá biển số xe ô tô sẽ tập trung ở Bộ Công an, thay vì tại tỉnh/thành phố như ban đầu.

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên

(VnMedia)- Trong các ngày 21 và 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều chủ doanh nghiệp đánh bạc tiền tỷ

(VnMedia) - Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã tạm giữ Trần Anh Linh (47 tuổi) - Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng để điều tra tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3 ở trận ra quân giải quốc tế U23 Cup

(VnMedia) - Thầy trò HLV Philippe Troussier đã có sự khởi đầu không như mong muốn tại giải quốc tế U23 Cup khi phải chơi thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu và nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq.

Vụ phát hiện 11kg ma túy: Khởi tố vụ án, trả tự do cho 04 nữ tiếp viên hàng không

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 04 tiếp viên hàng không trong vụ việc vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G"

(VnMedia) - Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023.