Xem xét áp dụng quyền lựa chọn biển số ô tô vào thực tế

0
0

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang xem xét đề nghị bổ sung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét đề nghị bổ sung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô (Nghị quyết) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022. Theo nội dung dự thảo nghị quyết, biển số đưa ra đấu giá là biển số ô tô nền màu trắng số màu đen trong kho biển số chưa được đăng ký.

Dự thảo cũng quy định mức giá khởi điểm cụ thể như sau:
- Vùng 1 (Hà Nội và TP.HCM) là 40 triệu đồng
Vùng 2 gồm (các địa phương còn lại) có giá khởi điểm 20 triệu đồng

Người trúng đấu giá được quyền giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác, trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày trúng đấu giá, biển số phải được gắn với phương tiện, nếu không sẽ bị thu hồi.

Dự thảo cũng dự kiến quy định người trúng đấu giá biển số xe được quyền chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe có gắn biển số đã trúng đấu giá.

Tuy nhiên, người được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe có gắn biển số trúng đấu giá sẽ không được quyền giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác hoặc chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá cho người khác. Và người dân có thể tham gia đấu giá biển số ở bất kỳ tỉnh/thành phố khác trên toàn quốc.

Ngoài ra, cơ quan soạn thảo cũng đề nghị mới về nguồn thu khi toàn bộ kinh phí này sẽ được nộp lại ngân sách T.Ư thay vì đề xuất ban đầu là phân chia nguồn thu từ đấu giá theo tỷ lệ 70% nộp vào ngân sách T.Ư, 30% phân bổ cho ngân sách địa phương. Và các điểm đấu giá biển số xe ô tô sẽ tập trung ở Bộ Công an, thay vì tại tỉnh/thành phố như ban đầu.

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…