Xe Xanh: Toyota “cuống cuồng” đầu tư 5,27 tỷ USD cho sản xuất pin xe điện

0
0

Lựa chọn hybrid và pin nhiên liệu (hydro cell) cho kế hoạch phát triển xe xanh, hãng xe số 1 thế giới đột nhiên phát hiện ra mình tụt hậu quá xa so với các đối thủ, thậm chí là cả các các công ty startup đến từ Trung Quốc. Chính điều này đã khiến Toyota đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt kế hoạch mới.

Toyota liền lúc công bố kế hoạch phát triển 16 mẫu xe điện bao gồm cả Toyota và Lexus.

Toyota đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến 2026 với khoản đầu tư nhằm tăng công suất sản xuất pin tại cả Nhật Bản và Mỹ lên tới 40 GWh. Toyota Motors cho biết hãng sẽ đầu tư 730 tỷ yen (5,27 tỷ USD) tại Nhật Bản và Mỹ để cung cấp pin cho xe điện

Toyota vuộc phải chấp nhận thực tế đi sau trong cuộc chiến xe điện.

Trong khoản đầu tư trên, Toyota sẽ đầu tư khoảng 400 tỷ yên vào các nhà máy của Toyota và Prime Planet Energy & Solution Co - một liên doanh với Panasonic Holdings Corp, nhà máy tại thành phố Himeji phía Tây Nhật Bản. Ngoài ra, khoảng  2,5 tỷ USD sẽ được đầu tư vào nhà máy chế tạo pin Toyota ở bang North Carolina của Mỹ.

Hiện tại, Toyota dù có “vô cùng nhiều” các dòng xe hybrid nhưng mới chỉ tung ra 2 mẫu xe chạy điện, tuy nhiên các mẫu xe này cũng đang gặp trục trặc về kỹ thuật, thậm chí mẫu xe đầu tiên là Toyota bZ4X dù vừa ra mắt được hai tháng nhưng đã phải triệu hồi để sửa chữa, thậm chi Toyota còn đề xuất mua lại các mẫu xe này từ người tiêu dùng khi mà không thể tìm ra nguyên nhân của lỗi này.

 

 


Ý kiến bạn đọc


Công chức “không làm gì” có thể bị xử lý hình sự

(VnMedia) - Theo ĐB Lê Thanh Vân, một công chức “không làm gì cả” là vi phạm pháp luật vì không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ mà nhà nước trao cho; nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý hình sự.

ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính thành môn học độc lập

(VnMedia) - ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập, có chương trình riêng, giáo trình riêng; người đứng lớp phải là chuyên gia có kinh nghiệm…

Chùm ảnh: Giải Europa League chào đón “tân Vương”

(VnMedia) - Sevilla trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường Europa League (7 lần vô địch), sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

Sắp diễn ra Vietnam Security Summit 2023

(VnMedia) - Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đàn ông Hà Nội “sập bẫy” cuộc gọi giả mạo Công an, mất 750 triệu đồng

(VnMedia) - Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng.