Xe Xanh: Ford e-Transit nâng phạm vi hoạt động lên 380 km trước khi phải sạc

0
0

Hãng xe Mỹ đã chính thức nâng cấp mẫu xe thương mại chạy điện của mình – chiếc Ford Transit, với sự khác biệt là năng lượng từ cụm pin có thể giúp chiếc van này có thể di chuyển tới 380 km trước khi phải sạc lại.

Đây là phiên bản nâng cấp đầu tiên của chiếc xe điện Ford Transit Custom, sau khi ra đời lần đầu tiên tại châu Âu tháng 11 năm 2020. Theo đó, chiếc e-Transit mới này có cải tiến lớn nhất ở hệ thống pin và bộ quản lý pin khi có thể đi được quãng đường lên tới 380 km trước khi phải sạc lại, lớn hơn nhiều so với con số 210 km ở phiên bản đầu tiên.

Ngoài ra, chiếc van e-Transit này được cung cấp bộ sạc AC có công suất lên tới 11 kW, và bộ sạc nhanh DC CCS2 với công suất cực đại lên tới 125 kW. Ngoài ra bộ pin 400C này sử dụng dung lượng 74 kWh và có khả năng cung cấp một nguồn điện AC cho các thiết bị gắn ngoài lên 2,3 kW.

Về sức mạnh, Ford e-Transit 2022 sẽ có hai lựa chọn động cơ; 217 PS hoặc 135 PS nằm trên trục sau. Hiện chiếc xe này có giá bán khoảng 63.000 euro.

 

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.