Toyota Veloz Cross tiếp tục tăng giá?

0
0

 - Mẫu MPV của Toyota được cho sắp tăng giá, chỉ một thời gian rất ngắn sau lần tăng giá mới nhất vào đầu tháng 8 vừa qua.

Theo một số thông tin mới nhất, Toyota Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh giá bán lẻ của Veloz Cross, thời gian cụ thể có thể vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Mức tăng được cho sẽ từ 5 - 7 triệu đồng tùy phiên bản. Đây không rõ là chiêu "kích cầu" của TMV hay vì lí do nào khác, nhưng rõ ràng đây là điều sẽ khiến khách hàng thực sự a dè đối với chi phí sở hữu chiếc xe này luôn thay đổi.

Đây là một thông tin gây ra không ít xôn xao trong thị trường ô tô do mẫu MPV bán chạy nhất của Toyota Việt Nam hiện đang có mức giá bán cao nhất phân khúc (658 - 698 triệu đồng), vượt trội so với đối thủ chính Mitsubishi Xpander (555 - 688 triệu đồng).

Toyota Veloz được cho sẽ tăng giá tại Việt Nam từ cuối năm nay.

Hiện chưa rõ Toyota Avanza Premio có được điều chỉnh cùng đợt này hay không, nhưng khả năng khá thấp do mẫu xe này không có doanh số quá cao, tăng giá thêm có thể gây hiệu ứng ngược.

Trong khi đó, Veloz Cross và Avanza Premio cũng đang được đồn đoán sẽ lắp ráp chính thức tại Việt Nam từ cuối năm nay, phiên bản xuất xưởng từ nhà máy Toyota Vĩnh Phúc được cho sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay, nhiều khả năng trùng với thời điểm xe tăng giá.

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, Toyota Việt Nam đã chính thức tăng giá 10 triệu đồng đối với tất cả các phiên bản của Veloz Cross và Avanza Premio, chỉ hơn 4 tháng sau khi xe được ra mắt thị trường trong nước.

Thời gian vừa qua, Toyota Veloz Cross vẫn chưa đủ xe cung cấp ra thị trường, nhiều khách hàng phản ánh trên các hội nhóm về việc phải chờ đợi nhiều tháng với giá chênh hàng chục triệu đồng nhưng chưa nhận được xe.

Avanza Premio và Veloz Cross sắp được lắp ráp tại Việt Nam.

Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Veloz Cross nổi bật nhất với hệ thống an toàn Toyota Safety Sense (TSS) được trang bị trên phiên bản CVT Top cao cấp nhất, đánh dấu lần đầu gói trang bị này xuất hiện trên một mẫu MPV giá rẻ.

Hiện tại, sau 7 tháng đầu năm 2022, Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu phân khúc MPV giá rẻ với doanh số 10.855 chiếc, Toyota Veloz Cross dù mới ra mắt vào tháng 3 nhưng hiện đã đứng thứ 2 trong phân khúc với 5.574 chiếc bán được trong thời gian qua. Trong khi đó, Avanza Premio chỉ đạt doanh số 1.525 chiếc, không khá hơn nhiều so với Innova.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…