Triệu hồi Audi Q7 và Audi Q8 vì bơm nhiên liệu

0
0

Hãng xe sang nước Đức đã phải công bố một đợt triệu hồi liên quan các mẫu SUV tại thị trường BẮc Mỹ là Audi Q7 và Audi Q8. Nguyên nhân được xác định là do hệ thống bơm nhiên liệu.

Cụ thể, Audi AG sẽ phải triệu hồi các mẫu SUV hạng sang là Audi Q7Audi Q8 tại thị trường Bắc Mỹ liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Theo lý giải của Audi AG, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do một mô-đun trong trong bình nhiên liệu có thể bị nứt, vỡ và gây ra các mảnh vỡ, điều này có thể làm hỏng màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất của bơm nhiên liệu. Điều này dẫn tới làm hiển thị đèn cảnh báo của hệ thống Kiểm soát khí thải trên bảng đồng hồ. Tuy nhiên hãng xe Đức cũng trấn an khách hàng rằng sự cố này không dẫn đến nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.

Audi A8 tại Bắc Mỹ

Sẽ có khoảng 50.000 chiếc Audi Q7 và Q8 tại Bắc Mỹ phải triệu hồi trong lần này, số xe này có thời gian sản xuất từ năm 2019 – 2021 đối với mẫu Audi Q8 và từ 2020 - 2021 đối với Audi Q7.

Trong khi đó tại Việt Nam, nhà phân phối chính thức Audi cho biết, nhiều khả năng các mẫu Audi Q7 và Q8 tại Việt Nam không liên quan đến đợt triệu hồi lần này khi mà hiện chưa có bất cứ thông báo từ nhà sản xuất đối với các mẫu xe này.

Trước đó vào hồi tháng 5 năm 2020, Audi tại Bắc Mỹ đã ghi nhận sự gia tăng yêu cầu bảo hành đối với mô-đun phân phối nhiên liệu Q7 và Q8. Và vào tháng 11 năm 2021, Audi cũng đã công bố gia hạn bảo hành thêm 15 năm hoặc 150.000 dặm đối với phụ tùng này.

Tổng cộng trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến tháng 7 năm 2022, Audi đã nhận được 74 yêu cầu bảo hành cho các xe Q7 và Q8 với cáo buộc liên quan đến hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.