Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 7: Lượng xe từ Indonesia tăng gấp rưỡi

0
0

 - Với hơn 7.800 xe nguyên chiếc cập bến Việt Nam trong tháng 7, Indonesia tiếp tục trở thành thị trường nhập khẩu lớn nhất của các doanh nghiệp trong nước, tăng gấp rưỡi so với tháng trước đó.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 14.360 ô tô nguyên chiếc trong tháng 7 vừa qua, đạt tổng kim ngạch gần 300 triệu USD; tăng 11,3% về số lượng và giữ nguyên giá trị so với tháng trước đó.

Tính theo nguồn gốc xuất xứ, ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu nhiều nhất từ thị trường Indonesia với số lượng lên tới 7.825 chiếc, tăng mạnh 48,3% so với tháng trước đó; đồng thời, cũng đạt giá trị cao nhất trong tháng 7 với hơn 116 triệu USD, tăng 54,7%. 

Các thị trường được Việt Nam nhập khẩu ô tô nhiều nhất.

Trong tháng này, Trung Quốc bất ngờ sụt giảm cả về lượng lẫn giá trị xe nhập khẩu; cụ thể, ô tô nguyên chiếc từ thị trường này chỉ còn 1.281 chiếc, giảm 41,5% so với tháng 6, trong khi kim ngạch đạt hơn 47 triệu USD, giảm 49,7%.

Các thị trường khác có mức tăng trưởng mạnh về tỷ lệ trong tháng 7 này còn có: Mỹ (294 chiếc), Hàn Quốc (82 chiếc); trong khi đó, một số thị trường lại ngược chiều giảm mạnh số lượng, gồm: Nga (2 chiếc), Anh (5 chiếc) và Đức 78 chiếc).

Tính trong 7 tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 78.026 ô tô nguyên chiếc từ nước ngoài, đạt tổng kim ngạch gần 1,87 tỷ USD; vẫn đang thấp hơn 18,2% về lượng và thấp hơn 12% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ô tô nhập khẩu chờ thông quan tại cảng.

Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam cũng đã nhập khẩu lượng linh kiện và phụ tùng ô tô có giá trị gần 487 triệu USD trong tháng 7, tăng 3,4% so với tháng trước đó; cộng dồn 7 tháng vừa qua cũng đạt hơn 3,26 tỷ USD, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối cùng, lượng xe máy và linh kiện, phụ tùng nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 7 cũng đạt giá trị gần 71 triệu USD, giảm 1,3% so với tháng 6; trong khi tổng cộng 7 tháng đầu năm đạt gần 457 triệu USD, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm 2021./

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...