Sau nhiều lần giảm mạnh, giá xăng dầu giảm nhẹ trong lần điều chỉnh ngày 1/8

0
0

 - Trong lần điều chỉnh mới, giá xăng dầu tiếp tục giảm nhưng không ở mức cao như các đợt trước, mạnh nhất là dầu diesel với mức 950 đồng/lít.

Trong lần điều chỉnh mới, Liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục giảm giá bán cơ sở cho hàng loạt mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường trong lần điều chỉnh mới. Theo đó, từ 15h ngày 1/8, giá cơ sở của xăng RON 95-III giảm 462 đồng/lít xuống mức 25.608 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 444 đồng/lít xuống mức 24.629 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 950 đồng/lít xuống mức 23.908 đồng/lít, dầu hoả giảm 713 đồng/lít xuống mức 24.533 đồng/lít, và dầu mazut giữ nguyên mức giá ở lần điều chỉnh mới 16.548 đồng/lít.

Trong khi đó, đợt điều chỉnh này, không có mặt hàng xăng dầu nào được chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG). Ngoài ra, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định trích lập Quỹ BOG ở mức 850 đồng/lít đối với xăng RON 95; 800 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92; 450 đồng/lít đối với dầu diesel; 650 đồng/lít đối với dầu hỏa và 787 đồng/kg đối với dầu mazut. 

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Như vậy, giá xăng dầu đã giảm 4 lần liên tiếp sau khi được điều chỉnh ngày 1/8, giúp đưa mức giá bán các mặt hàng này ngang với hồi tháng 2, trước khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine. Tuy nhiên, dầu diesel và dầu hỏa hiện vẫn ở mức cao hơn đáng kể so với các loại xăng, khiến người kinh doanh chịu nhiều thiệt thòi.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.