Jeep liên tiếp triệu hồi Gladiator và Wrangler

0
0

 - Hãng xe nước Mỹ - Jeep liên tiếp phải triệu hồi mẫu bán tải Gladiator và các mẫu Wrangler và RAM 1500 liên quan đến hàng loạt lỗi khác nhau.

Hiện Jeep Gladiator đang bị triệu hồi với 2 đợt liên tiếp mới đây, tuy nhiên số lượng triệu hồi không quá lớn. Trong đó, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến cơ cấu đỗ trong hộp số với chỉ 11 chiếc, trong khi đợt triệu hồi liên quan đến lỗi phần mềm có khả năng làm mất hình ảnh từ camera lùi chỉ ảnh hưởng đến 182 chiếc Jeep Gladiator.

Tổng hợp số lượng triệu hồi các mẫu xe của FCA tại Mỹ mới đây.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Jeep Gladiator trong diện triệu hồi do lỗi hộp số có thể gặp vấn đề ở cơ cấu đỗ khiến xe mất vị trí đỗ - Park - trong hộp số và có thể khiến xe tự trôi, làm tăng nguy cơ va chạm.

Các mẫu Jeep Gladiator (phiên bản 2022) bị triệu hồi tại Mỹ trong đợt này đều được sản xuất từ ngày 29/6/2022 đến ngày 6/7/2022. Phương án xử lý được đưa ra là các kỹ thuật viên tại đại lý sẽ tiến hành thay thế miễn phí hộp số cho các xe trong diện ảnh hưởng.

Đợt triệu hồi thứ hai có nguyên nhân từ lỗi phần mềm của hệ thống radio có thể khiến hình ảnh từ camera lùi không thể hiển thị lên màn hình trung tâm, điều này làm giảm tầm nhìn của tài xế và tăng nguy cơ va chạm.

Dù chỉ ảnh hưởng đến 182 chiếc Jeep Gladiator (2021), nhưng đợt triệu hồi này liên quan đến số lượng lớn các mẫu xe khác thuộc tập đoàn FCA gồm: Jeep Wrangler (2020 - 2021) với số lượng 2.737 chiếc và RAM 1500 (2020 - 2021) với số lượng 4.976 chiếc. Tất cả các xe này đều được sản xuất từ ngày 3/6/2019 đến ngày 20/11/2020. Theo đó, các đại lý sẽ tiến hành cập nhật phần mềm radio cho những xe trong diện ảnh hưởng.

Tất cả các mẫu xe trong 2 đợt triệu hồi này đều đã được bán ra tại Việt Nam và các mẫu xe này đều được nhập khẩu từ Mỹ. Trong đó, Jeep Gladiator và Wrangler được giới thiệu từ cuối năm 2020 trong khi bán tải RAM 1500 trình làng khách hàng trong nước từ tháng 9/2021. Vào cuối năm ngoài, nhà phân phối xe Jeep tại Việt Nam dã phải triệu hồi mẫu Wrangler 2020 do vấn đề của hệ thống đường ống cấp nhiên liệu.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.