FCA mất 300 triệu USD để dàn xếp gian lận khí thải của RAM, Jeep

0
0

Theo thỏa thuận giữa FCA (quản lý Fiat) và Chính phủ Mỹ đã được quyết định khi Fiat sẽ nộp gần 300 triệu USD để dàn xếp vụ gian lận khí thải tại Mỹ.

Ngày 1/8, liên doanh FCA - Fiat Chrysler Automobiles (Mỹ) đã đồng ý nộp khoảng 300 triệu USD tiền phạt và tiền bồi thường, để dàn xếp cuộc điều tra kéo dài nhiều năm qua của Bộ Tư pháp Mỹ liên quan vấn đề gian lận khí thải đối với các xe lắp động cơ diesel của hãng này.

Thỏa thuận này khiến FCA phải "móc ngân sách" gần 300 triệu USD bao gồm tiền phạt 96,1 triệu USD, và khoản tiền bồi thường cho các nguyên đơn trong vụ kiện tập thể là 203,6 triệu USD.

Vào năm 2019, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã mở cuộc điều tra về hành vi gian lận khí thải đối với Fiat sau khi một số đơn kiện được gửi tới tòa án. Theo đó, các khách hàng của FCA cáo buộc hãng xe này vi phạm luật, thải ra nhiều Oxit nitơ hơn mức cho phép và sử dụng phần mềm gian lận để che giấu sự việc này

Đến tháng 6/2022 vừa qua, FCA Fiat thừa nhận đã gian lận khí thải trong hơn 100.000 xe bán tải Ram 1500 và Jeep Grand Cherokee máy dầu bán tại Mỹ từ năm 2014

Trợ lý của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ - Todd Kim cho biết: "Khoản tiền phạt 300 triệu USD là kết quả của cuộc điều tra kéo dài suốt 3 năm, cho thấy cam kết của Bộ Tư pháp về việc buộc các doanh nghiệp vi phạm phải chịu trách nhiệm về những hành động sai lầm của mình."

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.