Chủ xe không cần duy trì số dư tài khoản khi qua cao tốc của VEC

0
0

 - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa ra văn bản thông báo bỏ yêu cầu bắt buộc chủ xe duy trì 50% tiền phí lưu thông trên 4 cao tốc thuộc quản lý của VEC.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nhi – Phó Tổng VEC - đã ký văn bản số 1728/VEC-QLKT, đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) gồm Công ty cổ phẩn giao thông số Việt Nam (VDTC) và công ty TNHH thu phí tự động (VETC) thông báo tới khách hàng nội dung liên quan.

Cụ thể, thay vì bắt buộc các khách hàng sử dụng dịch vụ ETC luôn phải duy trì số dư tài khoản tối thiểu bằng 50% phí chặng dài nhất của xe loại 1 (ô tô dưới 9 chỗ) trên các cao tốc thuộc quản lý của VEC, công ty đề nghị các đơn vị VDTC và VETC "khuyến cáo" khách hàng nên giữ số dư trong tài khoản hoạt động ở mức trên.

Các cao tốc thuộc quản lý của VEC đã thu phí không dừng từ ngày 1/8.

Hiện tại, VEC đang quản lý tổng cộng 4 tuyến cao tốc tại Việt Nam, số dư tài khoản nên có khi di chuyển vào từng cao tốc này lần lượt là: 150.000 đồng khi đi vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai; 35.000 đồng khi vào tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình; 100.000 đồng khi vào tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi và 40.000 đồng khi vào tuyến TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

VEC cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cần thông báo trên ứng dụng hoặc nhắn tin cho khách hàng số dư tài khoản để khách hàng biết và chủ động nạp tiền vào tài khoản sau khi xe đủ điều kiện vào cao tốc.

Trước đó, quy định bắt buộc phải giữ số tiền tối thiểu trong tài khoản như trên trước khi vào các cao tốc của VEC đã gây bức xúc cho không ít tài xế thường xuyên di chuyển trong các tuyến đường này. 

Theo giải thích của VEC, yêu cầu trước đây nhằm tránh việc ùn tắc tại trạm thu phí; cụ thể, một xe qua trạm thu phí không dừng chỉ mất khoảng 2-4 giây nếu tài khoản có đủ số dư nhưng nếu tài khoản không đủ, thời gian xử lý khi xe ra khỏi cao tốc sẽ mất hơn 5 phút, dễ gây tình trạng phải chờ giải quyết và tắc trạm.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.