Cải thiện nguồn cung, Hyundai tăng trưởng mạnh doanh số trong tháng 7

0
0

 - Nhờ cải thiện được tình hình nguồn cung ô tô ra thị trường trong tháng 7, hầu hết các mẫu xe Hyundai đều tăng trưởng doanh số so với trước đó.

Theo công bố từ nhà phân phối TC Motor, doanh số xe Hyundai trong tháng 7 vừa qua ở Việt Nam đã đạt 5.792 xe, tăng mạnh 35,4% so với tháng 6 và tăng 43,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngược lại với tháng 6, hầu hết các mẫu xe du lịch của Hyundai đều tăng trưởng doanh số trong tháng 7; ngoại trừ Elantra do đang trong quá trình dọn kho chờ thế hệ mới dự kiến ra mắt vào tháng 8 này. Cụ thể, mẫu sedan của Hyundai chỉ đạt 7 chiếc trong tháng qua.

Trong khi đó, mẫu xe tăng trưởng mạnh nhất là Hyundai SantaFe với 1.014 chiếc được tiêu thụ, tăng tới 133,6% so với tháng 6 và tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái; đồng thời, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số các mẫu crossover của tháng 7.

Ngoài ra, Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe có số lượng bán hàng tốt nhất của thương hiệu Hàn Quốc trong tháng 7 với 1.423 chiếc đã đến tay khách hàng, tăng 31% so với tháng 6 và tăng 44,8% so với cùng kỳ năm ngoái; Hyundai Creta tiếp tục ổn định với 978 chiếc, tăng 17,8% so với tháng 6 và dẫn đầu phân khúc SUV đô thị.

Sau 7 tháng vừa qua của năm 2022, Hyundai đã bán được tổng cộng 42.189 chiếc, tăng trưởng 10,8% so với cùng kì năm 2021. Trong đó, Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với 11.663 chiếc đã được giao đến tay khách hàng Việt Nam, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu bán hàng này của Hyundai Thành Công bao gồm cả các dòng xe thương mại nhập khẩu và lắp ráp trong nước.

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Apple kêu gọi người dùng iPhone ở 98 quốc gia hãy nghiêm túc lưu ý đến những cảnh báo

(VnMedia) - Apple đang gửi thông báo về mối đe dọa tới chủ sở hữu iPhone trên 98 quốc gia để cảnh báo họ về một cuộc tấn công phần mềm gián điệp tiềm ẩn.