Cải thiện nguồn cung, Hyundai tăng trưởng mạnh doanh số trong tháng 7

0
0

 - Nhờ cải thiện được tình hình nguồn cung ô tô ra thị trường trong tháng 7, hầu hết các mẫu xe Hyundai đều tăng trưởng doanh số so với trước đó.

Theo công bố từ nhà phân phối TC Motor, doanh số xe Hyundai trong tháng 7 vừa qua ở Việt Nam đã đạt 5.792 xe, tăng mạnh 35,4% so với tháng 6 và tăng 43,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngược lại với tháng 6, hầu hết các mẫu xe du lịch của Hyundai đều tăng trưởng doanh số trong tháng 7; ngoại trừ Elantra do đang trong quá trình dọn kho chờ thế hệ mới dự kiến ra mắt vào tháng 8 này. Cụ thể, mẫu sedan của Hyundai chỉ đạt 7 chiếc trong tháng qua.

Trong khi đó, mẫu xe tăng trưởng mạnh nhất là Hyundai SantaFe với 1.014 chiếc được tiêu thụ, tăng tới 133,6% so với tháng 6 và tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái; đồng thời, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số các mẫu crossover của tháng 7.

Ngoài ra, Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe có số lượng bán hàng tốt nhất của thương hiệu Hàn Quốc trong tháng 7 với 1.423 chiếc đã đến tay khách hàng, tăng 31% so với tháng 6 và tăng 44,8% so với cùng kỳ năm ngoái; Hyundai Creta tiếp tục ổn định với 978 chiếc, tăng 17,8% so với tháng 6 và dẫn đầu phân khúc SUV đô thị.

Sau 7 tháng vừa qua của năm 2022, Hyundai đã bán được tổng cộng 42.189 chiếc, tăng trưởng 10,8% so với cùng kì năm 2021. Trong đó, Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với 11.663 chiếc đã được giao đến tay khách hàng Việt Nam, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu bán hàng này của Hyundai Thành Công bao gồm cả các dòng xe thương mại nhập khẩu và lắp ráp trong nước.

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.