VinFast tăng giá VF 8 và VF 9 tại Việt Nam

0
0

 - Nhà sản xuất Việt Nam quyết định tăng giá cho cả 2 mẫu xe điện mới VinFast VF 8 và VF 9 với mức chênh lệch hơn 50 triệu đồng so với trước đây.

VinFast vừa công bố mức giá mới dành cho tất cả các phiên bản VF 8 và VF 9 tại thị trường Việt Nam. Đây là lần tăng giá đầu tiên của 2 mẫu xe điện này trong điều kiện toàn ngành ô tô đang bị ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu linh kiện lắp ráp khiến lượng xe xuất xưởng thấp đáng kể so với trước đây, cùng với việc chi phí nguyên liệu tăng cao.

Theo đó, giá bán lẻ của VF 8 sẽ tăng thêm 51,9 triệu đồng với phiên bản Eco và tăng 51,5 triệu đồng với phiên bản Plus; trong khi VF 9 tăng 64,8 triệu đồng đối với phiên bản Eco và 64,1 triệu đồng với phiên bản Plus. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

 

Tương tự trước đây, mức giá bán được VinFast công bố đã bao gồm thuế VAT nhưng chưa gồm phí thuê pin, tùy chọn dịch vụ VinFast Smart Driving (gồm Hệ thống trợ lái nâng cao ADAS và Smart Services) và tùy chọn ghế cơ trưởng cho mẫu VF 9.

Hiện chưa rõ VinFast VF 8 và VF 9 tại các thị trường khác có được điều chỉnh tăng giá hay không, nhưng hãng công bố đã nhận được 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu dành cho cả 2 mẫu VF 8 và VF 9.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ bắt đầu giao xe VF 8 và VF 9 từ cuối năm nay, những hình ảnh về các mẫu xe điện này tại Việt Nam đã liên tục xuất hiện trên mạng xã hộ; đồng thời, hãng cũng đang tích cực mở rộng hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, hiện VinFast đang gặp vấn đề về nguồn hàng tồn kho khiến lượng xe VF e34 giao đến tay khách hàng mới chỉ đạt 1.359 chiếc sau 5 tháng đầu năm 2022, còn cách rất xa so với lượng đặt cọc trước đây.

Trong khi đó, các dòng xe xăng đang được VinFast tung một số ưu đãi mới giúp xe bán đi nhanh hơn. Mới đây, các đại lý VinFast trên toàn quốc cho phép khách hàng mua xe Lux A2.0 và SA2.0 có thể áp dụng tối đa 3 voucher Vinhomes, khiến giá lăn bán có thể giảm hàng trăm triệu đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...