VinFast tăng giá VF 8 và VF 9 tại Việt Nam

0
0

 - Nhà sản xuất Việt Nam quyết định tăng giá cho cả 2 mẫu xe điện mới VinFast VF 8 và VF 9 với mức chênh lệch hơn 50 triệu đồng so với trước đây.

VinFast vừa công bố mức giá mới dành cho tất cả các phiên bản VF 8 và VF 9 tại thị trường Việt Nam. Đây là lần tăng giá đầu tiên của 2 mẫu xe điện này trong điều kiện toàn ngành ô tô đang bị ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu linh kiện lắp ráp khiến lượng xe xuất xưởng thấp đáng kể so với trước đây, cùng với việc chi phí nguyên liệu tăng cao.

Theo đó, giá bán lẻ của VF 8 sẽ tăng thêm 51,9 triệu đồng với phiên bản Eco và tăng 51,5 triệu đồng với phiên bản Plus; trong khi VF 9 tăng 64,8 triệu đồng đối với phiên bản Eco và 64,1 triệu đồng với phiên bản Plus. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

 

Tương tự trước đây, mức giá bán được VinFast công bố đã bao gồm thuế VAT nhưng chưa gồm phí thuê pin, tùy chọn dịch vụ VinFast Smart Driving (gồm Hệ thống trợ lái nâng cao ADAS và Smart Services) và tùy chọn ghế cơ trưởng cho mẫu VF 9.

Hiện chưa rõ VinFast VF 8 và VF 9 tại các thị trường khác có được điều chỉnh tăng giá hay không, nhưng hãng công bố đã nhận được 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu dành cho cả 2 mẫu VF 8 và VF 9.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ bắt đầu giao xe VF 8 và VF 9 từ cuối năm nay, những hình ảnh về các mẫu xe điện này tại Việt Nam đã liên tục xuất hiện trên mạng xã hộ; đồng thời, hãng cũng đang tích cực mở rộng hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, hiện VinFast đang gặp vấn đề về nguồn hàng tồn kho khiến lượng xe VF e34 giao đến tay khách hàng mới chỉ đạt 1.359 chiếc sau 5 tháng đầu năm 2022, còn cách rất xa so với lượng đặt cọc trước đây.

Trong khi đó, các dòng xe xăng đang được VinFast tung một số ưu đãi mới giúp xe bán đi nhanh hơn. Mới đây, các đại lý VinFast trên toàn quốc cho phép khách hàng mua xe Lux A2.0 và SA2.0 có thể áp dụng tối đa 3 voucher Vinhomes, khiến giá lăn bán có thể giảm hàng trăm triệu đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.