Triệu hồi Volkswagen Teramont tại Mỹ

0
0

 - Hơn 19.000 chiếc Volkswagen Teramont đang bị triệu hồi tại Mỹ do hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình.

Theo Cơ quan Quan lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), Volkswagen đang phải triệu hồi tổng cộng hơn 19.000 xe Atlas (Teramont tại Việt Nam) thuộc 2 phiên bản Cross Sport và FL, với vấn đề liên quan đến camera lùi không hiện hình trên màn hình thông tin giải trí, làm giảm tầm nhìn của lái xe và tăng nguy cơ va chạm.

Volkswagen Teramont bị triệu hồi tại Mỹ.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này liên quan đến mô-đun bộ nhớ eMMC của hệ thống thông tin giải trí, bộ phần này đã gặp lỗi phần mềm và khiến hình ảnh của camera lùi không hiển thị được lên màn hình.

Ngoài Teramont, Volkswagen còn triệu hồi nhiều mẫu xe khác cùng trong đợt này, với tổng số lượng lên tới 43.091 chiếc, được sản xuất từ năm 2020 đến năm 2022. Phương án xử lý đối với các xe bị ảnh hưởng là đại lý sẽ tiến hành cập nhật phần mềm hệ thống giải trí miễn phí.

Danh sách cụ thể các mẫu xe Volkswagen bị triệu hồi đợt này

Hiện tại, Volkswagen Atlas tiêu thụ ở thị trường Mỹ được lắp ráp tại nhà máy của hãng xe Đức chính tại "xứ sở cờ hoa". Tương tự, các xe Terramont đang bán tại Việt Nam cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Vào tháng 5 vừa qua, khoảng 1.500 chiếc Volkswagen Atlas (2021-2022) đã bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi của hệ thống bơm nhiên liệu. Trước đó, vào tháng 3, dòng crossover này cũng bị triệu hồi với số lượng hơn 246.000 chiếc (2019-2023) do vấn đề túi khí.

Tại VIệt Nam, đại diện nhà phân phối Volkswagen cho biết" "Hiện tại chưa có thông tin liên quan tới các mẫu Volkswagen Teramont tại Việt Nam, nhưng nhiều khả năng các mẫu xe này không ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi kể trên. nếu có thông tin mới, hãng xe cập nhật ngay tới các khách hàng Việt Nam được biết để có thể kịp thời có các phương án xử lí".

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.