Triệu hồi KIA Sorento vì dây an toàn tự thắt gây nguy hiểm khi hoạt động

0
0

KIA Motor chính thức phải triệu hồi các mẫu crossover KIA Sorento tại thị trường Bắc Mỹ do dây đai an toàn gây nguy hiểm khi hoạt động

Cụ thể, thông tin từ NHTSA cho biết, hãng xe Hàn Quốc sẽ phải triệu hồi khoảng 18.000 chiếc KIA Sorento thuộc các phiên bản 2021 và 2022 (bao gồm cả HEV và PHEV) tại Mỹ và Canada liên quan đến hệ thống dây đai an toàn tự thắt ở hàng ghế trước.

KIA Sorento 2021 phiên bản PHEV tại Mỹ

Theo lý giải của KIA Motor, hệ thống dây đai tự thắt (seat belt pretensioners) trên các mẫu xe này sử dụng thuốc kích nổ để triển khai thu dây khi xảy ra tai nạn (giữ chặt người ngồi), tuy nhiên chất này có thể gây ra các vụ nổ có áp lực quá cao, có thể gây ra các vụ nổ hoặc hoả hoạn, thậm chí có thể khiến văng ra các mảnh kim loại, gây nguy cơ mất an toàn cho người ngồi trong xe.

KIA Motor cho biết các mẫu KIA Sorento phải triệu hồi tại Bắc Mỹ đều được sản xuất tại Hàn Quốc.

Nguyễn Chí
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.