Tin vắn ATGT 24h: Thêm 2.312 ô tô đăng ký mới, 32 vụ tai nạn giao thông trong ngày

0
0

Lượng xe đăng ký mới trong ngày cuối tuần 1/7 vừa qua tăng đột biến với mức 2.312 xe, cao hơn nhiều so với thời gian gần đây.

Thống kê từ Cục CSGT, trong ngày 1/7 vừa qua, toàn quốc đã có thêm 2.312 ô tô đăng ký mới và 698 ô tô đăng ký mới à 698 ô tô làm thủ tục sang tên di chuyển.

Cũng trong ngày đầu tháng 7 này, toàn quốc đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người và làm bị thương 19 người, đáng quan tâm đây toàn bộ là các vụ việc trong lĩnh vực Đường bộ, trong khi Đường sắt, Đường thủy không xảy ra tai nạn nào.

Đáng quan tâm, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra và xử lý 7.580 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 12,732 tỷ  đồng.

Cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ 108 xe ô tô và 1.587 xe mô tô, tước 1.233 GPLX các loại. Trong đó các đội Tuần tra KSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã lập biên bản 87 trường hợp vi phạm, phạt tiền 348 triệu đồng, tước 40 GPLX, trong đó có 2 trường vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ 61 trường hợp…

Ngoài ra, lực lượng CSGT đường thủy đã kiểm tra xử lý 191 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 241 triệu đồng, tước 01 giấy phép, tạm giữ 01 phương tiện.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).