Thực hiện thu phí không dừng - ETC trên toàn bộ các tuyến cao tốc từ ngày 1/8

0
0

 - Văn bản mới của Bộ Giao thông vận tải gửi đến UBND các tỉnh, thành yêu cầu tất cả các cao tốc sẽ được thu phí không dừng từ ngày 1/8 tới.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi đến UBND các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai việc thu phí đường bộ theo hình thức không dừng (ETC), như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đưa ra trước đây.

Trong đó, văn bản nhấn mạnh kế hoạch "triển khai chỉ phu phí không dừng tại các tuyến cao tốc từ ngày 1/8/2022". Đồng thời, bộ GTVT cũng đề nghị: "UBND các tỉnh, thành phố vận động, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7/2022". 

Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Theo công bố của bộ GTVT, hiện đã có hơn 3,2 triệu trong số tổng cộng 4,5 triệu phương tiện ô tô tại Việt Nam dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, tương đương với tỷ lệ 71%. Bộ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tăng cường tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ để tạo thuận tiện cho chủ phương tiện; phấn đấu đến tháng 9 tới sẽ đạt 80% - 90%số lượng phương tiện có dán thẻ ETC.

Hiện tại, các trạm thu phí trên toàn quốc đủ điều kiện đều đã được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC, trừ 3/4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành lắp đặt và đi vào sử dụng từ ngày 1/8 tới. Ngoài ra, một số trạm thu phí được Thủ tướng đồng ý không lắp hệ thống ETC do hiệu quả thấp.

Hiện một số cao tốc đã thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng hoàn toàn. Điển hình như tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tiến hành thí điểm tổ chức chỉ thu phí theo hình thức ETC từ ngày 1/6 vừa qua. Theo công bố vào tháng trước. mỗi ngày cao tốc đón khoảng 46.500 lượt xe, ngày cao điểm hơn 60.000 lượt xe lưu thông nhanh chóng, không bị ùn ứ tại trạm như trước.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...