Thực hiện thu phí không dừng - ETC trên toàn bộ các tuyến cao tốc từ ngày 1/8

0
0

 - Văn bản mới của Bộ Giao thông vận tải gửi đến UBND các tỉnh, thành yêu cầu tất cả các cao tốc sẽ được thu phí không dừng từ ngày 1/8 tới.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi đến UBND các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai việc thu phí đường bộ theo hình thức không dừng (ETC), như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đưa ra trước đây.

Trong đó, văn bản nhấn mạnh kế hoạch "triển khai chỉ phu phí không dừng tại các tuyến cao tốc từ ngày 1/8/2022". Đồng thời, bộ GTVT cũng đề nghị: "UBND các tỉnh, thành phố vận động, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7/2022". 

Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Theo công bố của bộ GTVT, hiện đã có hơn 3,2 triệu trong số tổng cộng 4,5 triệu phương tiện ô tô tại Việt Nam dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, tương đương với tỷ lệ 71%. Bộ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tăng cường tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ để tạo thuận tiện cho chủ phương tiện; phấn đấu đến tháng 9 tới sẽ đạt 80% - 90%số lượng phương tiện có dán thẻ ETC.

Hiện tại, các trạm thu phí trên toàn quốc đủ điều kiện đều đã được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC, trừ 3/4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành lắp đặt và đi vào sử dụng từ ngày 1/8 tới. Ngoài ra, một số trạm thu phí được Thủ tướng đồng ý không lắp hệ thống ETC do hiệu quả thấp.

Hiện một số cao tốc đã thực hiện hình thức thu phí tự động không dừng hoàn toàn. Điển hình như tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tiến hành thí điểm tổ chức chỉ thu phí theo hình thức ETC từ ngày 1/6 vừa qua. Theo công bố vào tháng trước. mỗi ngày cao tốc đón khoảng 46.500 lượt xe, ngày cao điểm hơn 60.000 lượt xe lưu thông nhanh chóng, không bị ùn ứ tại trạm như trước.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.