Không đăng kiểm với ô tô chưa dán thẻ thu phí không dừng?

0
0

 - Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu phương án dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng đối với ô tô như một quy trình bắt buộc khi đi đăng kiểm.

Nhằm triển khai nhanh hơn việc thu phí đường bộ hình thức không dừng (ETC), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ dán về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh cho ô tô để sử dụng dịch vụ ETC. Trong đó, văn bản có chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc nghiên cứu khả năng bắt buộc ô tô dán thẻ định danh khi đi đăng kiểm.

Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu "Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu phương án dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ". Điều này nhằm giúp tăng tốc việc dán thẻ định danh ETC cho ô tô, tăng hiệu quả của hệ thống thu phí không dừng.

Theo công bố mới đây của bộ GTVT, hiện cả nước đã có hơn 3,2 triệu trong số tổng cộng 4,5 triệu phương tiện ô tô tại Việt Nam dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, tương đương với tỷ lệ 71%. Bộ đang tiếp tục triển khai tích cực hơn để phấn đấu đến tháng 9 tới sẽ đạt 80% - 90%số lượng phương tiện có dán thẻ ETC.

Xả trạm thu phí nếu có ùn tắc kéo dài

Ngoài ra, theo văn bản mới được Bộ GTVT gửi đến UBND các tỉnh/thành phố, việc triển khai thu phí đường bộ theo hình thức không dừng sẽ bắt đầu ngay từ ngày 1/8 tại các tuyến cao tốc. UBND các tỉnh, thành phố được đề nghị vận động công chức, viên chức, người lao động dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7/2022.

Hiện tại, các trạm thu phí trên toàn quốc đủ điều kiện đều đã được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC, trừ 3/4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành lắp đặt và đi vào sử dụng từ ngày 1/8 tới. Ngoài ra, một số trạm thu phí được Thủ tướng đồng ý không lắp hệ thống ETC do hiệu quả thấp.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Trúng thưởng siêu phẩm Samsung cùng nhiều phần quà giá trị khi mua sắm trên oneSME.vn

(VnMedia) - Chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm của VNPT “oneSME:  Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” đã chính thức tái khởi động với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi đăng ký mua hàng trên nền tảng https://onesme.vn.

Hà Nội: Mất 260 triệu đồng sau cuộc gọi thông báo "con đang cấp cứu"

(VnMedia) - Vào ngày 13/3 vừa qua, Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ nhận được tin trình báo của gia đình anh V (SN 1975; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc sáng cùng ngày anh V nhận được điện thoại nói con trai bị tai nạn đang được cấp cứu ở bệnh viện...

100% sàn giao dịch thương mại điện tử lớn ký cam kết không kinh doanh hàng giả

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Nhiệt độ tăng, Bắc Bộ chỉ còn lạnh, không rét

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (30/3), nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ tăng lên mức 25 độ C, ban đêm thấp nhất cũng ở mức 19-22 độ C. Ở vùng đồng bằng trời lạnh chứ không rét như những ngày trước đó. Tuy nhiên, vùng núi vẫn có nơi rét, với mức nhiệt thấp nhất dưới 18 độ C.

Siêu phẩm "Trolls 3" bất ngờ tung trailer đầu tiên hé lộ dàn nhân vật mới cực “đỉnh”

(VnMedia) - Mùa lễ hội cuối năm nay, hội nhóc Troll sẽ mang thế giới âm nhạc đầy màu sắc của mình trở lại màn ảnh rộng, với phần phim thứ 3 mang tên Quỷ Lùn Tinh Nghịch: Đồng Tâm Hiệp Nhạc (tựa gốc: Trolls Band Together).