Không đăng kiểm với ô tô chưa dán thẻ thu phí không dừng?

0
0

 - Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu phương án dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng đối với ô tô như một quy trình bắt buộc khi đi đăng kiểm.

Nhằm triển khai nhanh hơn việc thu phí đường bộ hình thức không dừng (ETC), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ dán về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh cho ô tô để sử dụng dịch vụ ETC. Trong đó, văn bản có chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc nghiên cứu khả năng bắt buộc ô tô dán thẻ định danh khi đi đăng kiểm.

Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu "Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu phương án dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ". Điều này nhằm giúp tăng tốc việc dán thẻ định danh ETC cho ô tô, tăng hiệu quả của hệ thống thu phí không dừng.

Theo công bố mới đây của bộ GTVT, hiện cả nước đã có hơn 3,2 triệu trong số tổng cộng 4,5 triệu phương tiện ô tô tại Việt Nam dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, tương đương với tỷ lệ 71%. Bộ đang tiếp tục triển khai tích cực hơn để phấn đấu đến tháng 9 tới sẽ đạt 80% - 90%số lượng phương tiện có dán thẻ ETC.

Xả trạm thu phí nếu có ùn tắc kéo dài

Ngoài ra, theo văn bản mới được Bộ GTVT gửi đến UBND các tỉnh/thành phố, việc triển khai thu phí đường bộ theo hình thức không dừng sẽ bắt đầu ngay từ ngày 1/8 tại các tuyến cao tốc. UBND các tỉnh, thành phố được đề nghị vận động công chức, viên chức, người lao động dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7/2022.

Hiện tại, các trạm thu phí trên toàn quốc đủ điều kiện đều đã được lắp đặt và vận hành dịch vụ thu phí ETC, trừ 3/4 tuyến cao tốc thuộc quản lý của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ hoàn thành lắp đặt và đi vào sử dụng từ ngày 1/8 tới. Ngoài ra, một số trạm thu phí được Thủ tướng đồng ý không lắp hệ thống ETC do hiệu quả thấp.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).