Hyudai Accent bị khai tử

0
0

 - Mẫu sedan giá rẻ nhất của Hyundai đã bị ngừng sản xuất cho thị trường Mỹ. Ngoài Accent, nhà sản xuất Hàn Quốc còn khai tử thêm 2 mẫu xe khác.

Mới đây, Hyundai Motor đã quyết định khai tử 3 mẫu xe tại thị trường Mỹ từ năm 2023. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là Hyundai Accent, thực tế xe đang bị ngừng sản xuất do "sự mở rộng của các dòng xe SUV", gồm cả Venue đóng vai trò trở thành mẫu xe có giá thấp nhất.

Hyundai Accent bị khai tử tại Mỹ.

Tuy nhiên, Accent hiện có giá từ 16.645 USD trong khi Venue có giá khởi điểm khá cao, từ 19.000 USD. Mẫu sedan phân khúc B đã có lần lập đỉnh doanh số với năm 2016 với 79.766 chiếc nhưng thị hiếu người tiêu dùng thay đổi khiển xe chỉ cồn 19.641 chiếc vào năm ngoái. Thậm chí, trước khi dịch COVID-19 xảy ra, Hyundai cũng chỉ bán được 25.628 chiếc trong năm 2019.

Trong khi đó, Veloster N cũng đang bị ngừng sản xuất vì khách hàng hiện chuyển sang mẫu Elantra N và Kona N. Trước đây, Hyunndai Veloster đã lần lượt bị khai tử tất cả các phiên bản khác như: 2.0, 2.0 Premium, R-Spec, Turbo và Ultimate cho năm 2022.

Cuối cùng, Hyundai cũng khai tử dòng xe Ioniq nguyên gốc (không phải xe điện Ioniq), xe bị ngừng sản xuất tại nhà máy ở Ulsan (Hàn Quốc) từ tháng 7. Đáng chú ý, mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 mới được giới thiệu gần đây sẽ thay thế cho mẫu Ioniq trên.

Phiên bản cuối cùng còn bán của Hyundai Veloster ngừng sản xuất cho thị trường Mỹ.

Đối với các sản phẩm còn lại, Hyundai có kế hoạch nâng cấp hàng loạt xe, gồm Palisade cho năm 2023 với các bổ sung về thiết kế. Trong khi đó, Elantra N Line sẽ được thay thế nhiều nhất với việc loại bỏ hộp số sàn.

Cách đây ít ngày, Hyundai Sonata cũng được báo cáo sắp bị khai tử sau khi kết thúc vòng đời hiện tại ở thị trường Mỹ. Mẫu sedan này vẫn đang phải đối mặt với vấn đề ế hàng và hoàn toàn có thể sớm bị ngừng bán sớm; dù vậy, nhiều dự đoán vẫn cho rằng xe sẽ được nâng cấp giữa vòng đời (facelift) thêm 1 lần nữa và chính thức kết thúc vào năm 2027 hoặc 2028. 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.