Hyundai Stargazer - MPV giá rẻ cạnh tranh Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross

0
0

 - MPV giá rẻ hoàn toàn mới Hyundai Stargazer vừa được giới thiệu tại thị trường Indonesia với giá quyy đổi từ 381 triệu đồng và cạnh tranh cùng Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza/Veloz.

Hyundai Indonesia vừa giới thiệu mẫu MPV hoàn toàn mới có tên gọi Stargazer và cho phép đặt hàng chính thức; đây là mẫu MPV giá rẻ sẽ cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc đang chiếm lĩnh thị trường Indonesia như: Mitsubishi Xpander, Honda BR-V, Toyota Avanza/Veloz và Daihatsu Xenia.

Hyundai Stargazer ra mắt tại thị trường Indonesia.

Về hệ thống động lực, Hyundai Stargazer được trang bị động cơ Smartstream1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng hút khí tự nhiên, tương tự Creta, cho công suất tối đa 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm, cùng với hộp số sàn 6 cấp hoặc biến thiên thông minh IVT của riêng Hyundai, cùng hệ dẫn động cầu trước.

Mẫu MPV hoàn toàn mới của Hyundai sở hữu kích thước tương đương các đối thủ với chiều dài x rộng x cao lần lượt: 4.460 x 1.780 x 1.695 mm và chiều dài trục cơ sở ở mức 2.780 mm. Stargazer có thể chuyển đổi với 2 tùy chọn kết cấu 7 chỗ hoặc 6 chỗ, với hàng ghế thứ 2 có 3 chỗ phổ thông hoặc 2 ghế dạng "ông chủ".

Bảng giá các phiên bản Hyundai Stargazer tại Indonesia (đã quy đổi sang tiền Việt).

Tại "đất nước vạn đảo", Hyundai Stargazer sẽ được bán ra với 4 phiên bản, trong đó có 2 phiên bản giá rẻ (Active và Trend) có cả tùy chọn hộp số sàn hoặc IVT trong khi 2 phiên bản cao cấp hơn (Style và Prime) sẽ chỉ có hộp số IVT.

Do đó, mức giá xe được mở rộng với mức thấp nhất là Active MT có giá 243,3 triệu rupiah (khoảng 381 triệu đồng), và lên tới mức 307,1 triệu rupiah (khoảng 481 triệu đồng) của phiên bản Prime. Trừ phiên bản tiêu chuẩn, khách hàng mua xe Hyundai Stargazer có thể nâng lên tùy chọn 6 chỗ với 1 triệu rupiah (khoảng 1,6 triệu đồng) trong khi chỉ có phiên bản Prime có thêm tùy chọn nội thất 2 tông màu với giá 1,5 triệu rupiah (khoảng 2,4 triệu đồng).

Lấy cảm hứng từ mẫu MPV Staria cỡ lớn hơn, Hyundai Stargazer có ngoại hình khá tương đồng đặc biệt ở phần đầu xe với dáng bo cong, dải dèn LED chạy ngang nắp ca-pô lưới, tản nhiệt dạng đục lỗ. Tuy nhiên, viền ốp trang trí cong cạnh cụm đèn pha lại khá giống với Mitsubishi Xpander.

Mui xe được làm cong mềm mại lên đến nóc xe, thân xe cũng có đường dập chìm nổi bật ở đầu và đuôi xe và mờ dần ở giữa, cùng một số đường trang trí khác ở cánh cửa giúp làm nổi bật hai bên tương tự như Creta. Đuôi xe cũng có dải LED tạo hiệu ứng hình chữ H liền mạch, cùng với cụm đèn hậu dạng tam giác.

Bên trong xe, Hyundai Stargazer sở hữu bảng táp-lô với cụm đồng hồ làm liền mạch với màn hình cảm ứng, bảng điều khiển trung tâm được làm thoãng dãng với ít nút bấm, hệ thống điều hòa cũng cấp gió thông qua các cửa được bố trí trên trần xe. Vô-lăng xe được làm theo phong cách hiện đại với 4 chấu của Hyundai phổ cập đến các mẫu xe mới.

Về an toàn, mẫu MPV của Hyundai được trang bị nhiều hệ thống hiện đại, đặc biệt đối với phiên bản cao cấp nhất - Prime; bao gồm: Hỗ trợ tránh va chạm trước (AEB), cảnh báo tài xế, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ bám làn, cảnh báo điểm mù, tránh va chạm với phương tiện cắt ngang phía sau.

Hiện tại, Hyundai Stargazer cung cấp cho thị trường Indonesia được sản xuất nội địa tài nhà máy của hãng tại Cikarang; mở ra khả năng xuất khẩu đến các nước trong khối ASEAN với thuế nhập khẩu 0%. Thị trường Việt Nam nhiều khả năng sẽ xuất hiện mẫu xe này trong thời gian tới tương tự Creta khi được nhập khẩu từ Indonesia để cạnh tranh với Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7, Toyota Veloz Cross/Avanza Premio...

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.