Honda Vision được tăng nguồn cung, "giải nhiệt" thị trường từ tháng 7?

0
0

 - Honda dự kiến tăng dần sản lượng xe tay ga cung cấp ra thị trường Việt Nam từ tháng 7 để đáp ứng nhu cầu khách hàng, điển hình như mẫu xe Vision.

Tình hình thiết hụt nguồn cung chip bán dẫn trên toàn cầu đã có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường Việt Nam, khiến thị trường xe máy khan hàng và giá bán thực tế tại các đại lý chênh đến hàng chục triệu đồng, đặc biệt là Honda Vision.

Tình trạng này đang dần được cải thiện đối với Honda Việt Nam (HVN) khi hãng vừa thông báo vào cuối tháng 6. Theo đó, hãng xe này cho biết: "Với việc dỡ bỏ phong tỏa Covid – 19 của Thượng Hải (Trung Quốc) gần đây, chúng tôi dự kiến tăng dần số lượng cung ứng cho thị trường từ tháng 7 với một số mẫu  xe tay ga thiếu hụt trong thời gian vừa qua để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ví dụ như xe Vision…"

Vision vốn là mẫu xe máy bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam.

Với thông báo này, xe tay ga Honda sẽ dần ổn định sản lượng lắp ráp từ tháng 7; đặc biệt là mẫu xe Vision được nhắc đích danh đã có thời điểm chênh tới gần 20 triệu đồng tại đại lý.

Các mẫu xe tay ga khác của Honda như LEAD, Air Blade cũng chịu chung cảnh khan hàng và đội giá tới 10 triệu đồng hoặc cao hơn tùy phiên bản. Thậm chí, có một số đại lý hết hàng để giao khiến khách hàng phải chờ các mẫu xe tay ga Honda tới những tháng tiếp theo.

Trong khi đó, các mẫu xe số của Honda lại được khuyến mại trong tháng 7 tại Việt Nam. Cụ thể, khách hàng mua dòng xe côn tay underbone Winner X từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9 sẽ được tặng điện thoại Samsung Galaxy A13 hoặc 1 loa bluetooth JBL Charge 4 với giá trị tương đương lên tới 4 triệu đồng.

Honda Winner X được hưởng ưu đãi khủng trong tháng 7.

Ngoài ra, khách hàng mua các dòng xe Wave Alpha và Blade tại các đại lý ủy nhiệm (HEAD) và cửa hàng bán xe máy tổng hợp trong khoảng thời gian trên cũng sẽ được hỗ trợ phí đăng ký xe trị giá 800.000 đồng.

Vào tháng 6, HVN cho biết các vấn đề đang xảy ra trên toàn cầu tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề và khiến sản lượng xe tay ga của HVN "giảm khoảng hơn một nửa so với kế hoạch ban đầu". Theo công bố, doanh số xe máy của hãng trong tháng 5 đạt đạt 155.411 chiếc, giảm 15,9% so với tháng trước đó và giảm 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.