Xe Xanh: Ford đẩy mạnh dòng bán tải thuần điện, Ranger Lightning và Maverick Lightning sắp xuất hiện?

0
0

 - Các phiên bản bán tải thuần điện Ranger Lightning và Maverick Lightning đã lộ những chi tiết đầu tiên khi được Ford đăng ký nhãn hiệu để sử dụng cho khu vực châu Âu.

Ford Ranger thế hệ mới vừa ra mắt thị trường cuối năm 2021.

Theo đó, phần hậu tố Lightning gần đây được Ford sử dụng để biểu thị phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu bán tải cỡ lớn F-150, và việc bổ sung các bản thuần điện cho Maverick và Ranger sẽ nằm trong kế hoạch tiếp theo. Điều này từng được CEO Jim Farley gợi ý trong buổi ra mắt mẫu xe bán tải cỡ lớn, khi ông cho biết một mẫu xe bán tải thuần điện "khác với F-150" đang bắt đầu thử nghiệm.Trong khi đó, vị CEO này cũng tiết lộ vào năm ngoái về việc phiên bản Maverick chạy điện hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Ngoài ra, kỹ sư nền tảng Ian Foston của Ford T6 (khung gầm sử dụng cho Ranger) cũng xác nhận việc khung gầm T6 được chuẩn bị sẵn sàng cho việc điện khí hóa, và các hệ thống động lực điện có thể được xem xét trong tương lai.

Hiện tại, Ford Maverick thực tế đã được điện khí hóa với tùy chọn hệ thống Hybrid gồm động cơ 2.5L 4 xi-lanh chu trình Atkinson kết hợp cùng 2 mô tơ điện, cung cấp công suất tối đa 191 mã lực và mô-men xoắn cực đại 210 Nm.

Mẫu bán tải cỡ nhỏ Ford Marverick.

Trong khi đó, chi nhánh Ford châu Âu cho biết vào năm ngoái, về phiên bản Ranger "sẽ không xả khí thải" ra mắt vào năm 2024, đó chính là phiên bản Hybrid sạc ngoài (PHEV) của mẫu bán tải, đó là mẫu xe đã được Ford tiết lộ trong một tuyên bố trước khi thế hệ mới ra mắt.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).