Đại lý ngừng nhận cọc, suất mua VinFast Lux A2.0 được nhượng lại giá hàng chục triệu đồng

0
0

 - Sau khi nhiều đại lý ngừng nhận cọc, suất mua VinFast Lux SA2.0 hiện đang được bán lại với mức giá rất đa dạng trên thị trường, nhưng hầu hết đều từ 30 triệu đồng. 

Sau khi ưu đãi áp dụng 3 voucher Vinhomes cho Lux A2.0 chính thức có hiệu lực vào cuối tháng 6, lượng đặt hàng dành cho mẫu sedan này đã tăng mạnh khiến nhiều đại lý sớm phải ngừng nhận cọc. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn mong muốn được sở hữu dòng xe này nhờ mức giá hợp lý hơn hẳn các mẫu xe cũng phân khúc, nhiều người tìm cách mua lại suất đặt cọc của những khách hàng trước đó với giá mua xe chênh vài chục triệu đồng.

Hiện tại, mức giá suất đặt cọc của VinFast Lux A2.0 tại các hội nhóm hiện đều từ 30 triệu trở lên tùy khu vực và đối tượng người bán, nhưng cao nhất có thể lên tới 90 triệu đồng nếu mua từ dân buôn hay tư vấn bán hàng của đại lý; họ đều đang tích cực bán lại các suất cọc này trên thị trường.

Suất đặt cọc từ người tiêu dùng được bán lại giá 30 triệu đồng.

Điều này đã đẩy giá mua cuối cùng dành cho VinFast Lux A2.0 từ mức dưới 700 triệu đồng trước đây cho phiên bản thấp nhất hiện tăng lên trên 720 triệu đồng nhưng nhu cầu mua vẫn còn nhiều vì mức giá này chỉ ngang với giá lăn bánh đối với các dòng xe phân khúc B hiện nay.

Trong khi lượng người tìm mua dòng xe Lux A2.0 khá lớn thì đối với dòng SUV Lux SA2.0 lại không quá nhiều do mức giá xe còn cao và chưa thể hấp dẫn được như mẫu sedan "anh em" dù cũng được áp dụng 3 voucher Vinhomes.

Thị trường mua bán voucher Vinhomes hiện vẫn còn khá náo nhiệt, cho thấy lượng voucher còn tồn đọng ngoài thị trường rất nhiều, đặc biệt là loại có trị giá 200 triệu đồng, dù các đại lý đang dần ngừng nhận cọc cho các mẫu xe áp dụng được loại voucher này.

Hiện tại, nhiều người dự đoán 2 dòng xe chạy xăng Lux A2.0 và Lux SA2.0 của VinFast sẽ ngừng sản xuất sớm hơn kế hoạch trước đây và chỉ còn dòng xe ăn khách Fadil tiếp tục được phân phối đến cuối năm 2022.

VinFast Lux A2.0 không còn được phân bổ với số lượng lớn tới đại lý.

Đối với các dòng xe đã qua sử dụng hoặc xe lướt, VinFast Lux A2.0 hiện cũng chưa quá giảm nhiệt về giá bán dù xe mới hiện có giá lăn bánh rất thấp. Nhiều dân buôn, thậm chí người sử dụng, vẫn đang rao bán dòng sedan này với số ODO thấp dưới 10.000 km hoặc đăng ký trong năm 2022 giá trên 700 triệu đồng. Dòng xe Lux SA2.0 "chạy lướt" cũng có giá bán rất cao, đều từ 950 triệu đồng dành cho phiên bản tiêu chuẩn và tới gần 1,3 tỷ đồng dành cho phiên bản cao cấp nhất.

Trong khi đó, VinFast vừa có động thái tăng giá bán dành cho các xe điện mới VF 8 và VF 9 dù xe chưa giao đến tay khách hàng do nguyên nhân ở vấn đề thiếu linh kiện lắp ráp khiến lượng xe xuất xưởng thấp đáng kể so với trước đây, cùng với chi phí nguyên liệu tăng cao. 

Theo đó, giá bán lẻ của VF 8 sẽ tăng thêm 51,9 triệu đồng với phiên bản Eco và tăng 51,5 triệu đồng với phiên bản Plus; trong khi VF 9 tăng 64,8 triệu đồng đối với phiên bản Eco và 64,1 triệu đồng với phiên bản Plus. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).