Các mẫu xe Hyundai đồng loạt giảm doanh số trong tháng 6

0
0

 - Tất cả các mẫu xe du lịch thương hiệu Hyundai đều giảm mạnh doanh số so với tháng 5, Kona giảm mạnh nhất khi đã dừng bán từ tháng 6 vừa qua.

Theo công bố từ nhà phân phối TC Motor, lượng xe Hyundai bán ra trong tháng 6 vừa qua tại Việt Nam đạt 4.278 chiếc, giảm 34,1% so với tháng trước đó và cũng giàm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng này, TC Motor cũng ghi nhận mức giảm doanh số đồng loạt của tất cả các dòng xe xe lịch của Hyundai tại Việt Nam, giảm mạnh nhất trong đó là Kona do dừng bán từ tháng 6 vì thiếu linh kiện lắp ráp. 

Hyundai Kona dừng bán tại Việt Nam từ tháng 6.

Ngoài Kona, Elantra cũng là mẫu xe có doanh số thấp trong tháng vừa qua, với chỉ 16 chiếc bán ra, giảm 86,9% so với tháng trước đó và 86,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sedan hạng C này được cho đang dọn kho đón thế hệ mới. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt còn tùy thuộc vào tình hình nguồn cung hiện nay.

TC Motor cho biết nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình hiện chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu thực tế của khách hàng do tình trạng thiếu hụt linh kiện kết hợp với diễn biến tiêu cực của COVID-19 và chính trị tại một vài khu vực.

Trong khi đó, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tiếp tục là Accent với 1.086 chiếc, giảm 40,5% so với tháng 5 và 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Xếp thứ 2 là mẫu xe mới ra mắt Hyundai Creta với 830 chiếc bán ra, giảm 11,2% so với tháng trước đó.

Doanh số các mẫu xe Hyundai tại Việt Nam trong tháng 6, so sánh với tháng 5 và cùng kỳ năm ngoái.

Cộng dồn nửa đầu năm 2022, tổng lượng xe Hyundai bán ra tại thị trường Việt Nam đã đạt 36.397 chiếc, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, một điểm sáng le lói trong tình hình khan hiếm nguồn cung và thiếu ô tô cung cấp ra thị trường như hiện nay.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.