Các mẫu xe Hyundai đồng loạt giảm doanh số trong tháng 6

0
0

 - Tất cả các mẫu xe du lịch thương hiệu Hyundai đều giảm mạnh doanh số so với tháng 5, Kona giảm mạnh nhất khi đã dừng bán từ tháng 6 vừa qua.

Theo công bố từ nhà phân phối TC Motor, lượng xe Hyundai bán ra trong tháng 6 vừa qua tại Việt Nam đạt 4.278 chiếc, giảm 34,1% so với tháng trước đó và cũng giàm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng này, TC Motor cũng ghi nhận mức giảm doanh số đồng loạt của tất cả các dòng xe xe lịch của Hyundai tại Việt Nam, giảm mạnh nhất trong đó là Kona do dừng bán từ tháng 6 vì thiếu linh kiện lắp ráp. 

Hyundai Kona dừng bán tại Việt Nam từ tháng 6.

Ngoài Kona, Elantra cũng là mẫu xe có doanh số thấp trong tháng vừa qua, với chỉ 16 chiếc bán ra, giảm 86,9% so với tháng trước đó và 86,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sedan hạng C này được cho đang dọn kho đón thế hệ mới. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt còn tùy thuộc vào tình hình nguồn cung hiện nay.

TC Motor cho biết nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình hiện chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu thực tế của khách hàng do tình trạng thiếu hụt linh kiện kết hợp với diễn biến tiêu cực của COVID-19 và chính trị tại một vài khu vực.

Trong khi đó, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tiếp tục là Accent với 1.086 chiếc, giảm 40,5% so với tháng 5 và 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Xếp thứ 2 là mẫu xe mới ra mắt Hyundai Creta với 830 chiếc bán ra, giảm 11,2% so với tháng trước đó.

Doanh số các mẫu xe Hyundai tại Việt Nam trong tháng 6, so sánh với tháng 5 và cùng kỳ năm ngoái.

Cộng dồn nửa đầu năm 2022, tổng lượng xe Hyundai bán ra tại thị trường Việt Nam đã đạt 36.397 chiếc, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, một điểm sáng le lói trong tình hình khan hiếm nguồn cung và thiếu ô tô cung cấp ra thị trường như hiện nay.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.