VinFast VF 8 hoàn thành đăng kiểm tại Việt Nam

0
0

 - Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy xe điện VinFast VF 8 đã được cấp chứng nhận chất lượng và có thể chính thức chạy lăn bánh trên đường phố.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ bắt đầu chính thức bán ra xe điện VF 8 đầu tiên từ cuối năm nay. Mới đây, mẫu xe này đã hoàn thành đăng kiểm tại Việt Nam và được Cục Đăng kiểm cấp chứng nhận chất lượng, chỉ chờ ngày giao đến tay khách hàng trong nước.

 

Hiện tại, cả 2 phiên bản Eco và Plus của VinFast VF 8 đều đã hoàn thành đăng kiểm lần đầu và được cấp chứng nhận ngày 27/5/2022. Trong đó, cả 2 đều có kích thước các chiều dài x rộng x cao lần lượt: 4.750 x 1.934 x 1.667 mm, trục cơ sở 2.950 mm và chở tối đa được 5 người.

Thông tin của VinFast VF 8 Eco

Trong khi trọng lượng của phiên bản Eco nặng 2.540 kg thì phiên bản Plus sẽ nặng hơn 60 kg, mức chênh này do một số trang bị khác biệt nhưng có thể chủ yếu ở động cơ điện khi bản Plus sử dụng mô tơ đồng bộ 3 pha nam châm vĩnh cửu và làm mát bằng nước có công suất tối đa 150 kW (201 mã lực) trong khi  Eco cũng sở hữu loại mô tơ điện tương tự nhưng chỉ có công suất tối đa 130 kW (174 mã lực); cả 2 động cơ điện sẽ vận hành được ở vòng tua tối đa 6.000 vòng/phút.

Điều này khác với công bố trên trang chủ của hãng, VinFast VF 8 được trang bị 2 mô tơ điện gắn ở 2 trục (tạo hệ dẫn động 4 bánh - AWD) và cho tổng công suất tối đa 300 kW (402 mã lực), có thể mẫu xe này còn một phiên bản mạnh mẽ chưa đăng kiểm,; trong khi đó, dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng không đề cập cụ thể số lượng mô tơ điện trên xe.

Dù hãng xe Việt Nam công bố 2 phiên bản pin khác nhau dành cho VF 8; nhưng trong lần đăng kiểm này, mẫu xe điện VinFast chỉ sở hữu duy nhất loại pin Li-ion dung lượng 88,8 kWh với điện áp 400 V; đồng thời, hệ thống của xe có thể tiếp nhận điện áp nạp kéo dài từ 210 V đến 480 V (phù hợp với điện xoay chiều  ở các hộ gia đình cũng như trụ sạc nhanh 3 pha).

Thông tin của VinFast VF 8 Plus

Ngoài ra, 2 phiên bản của VinFast VF 8 còn có khác biệt về thông số lốp, với việc phiên bản Eco có lốp 225/55R19 cho tất cả các bánh, cho thấy vành xe sẽ có đường kính 19 inch. Mặt khác, phiên bản Plus có lốp 245/45R20, cho thấy vành xe có đường kính 20 inch lớn hơn. Tất cả các phiên bản đều sử dụng phanh đĩa thủy lực cho 4 bánh.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam chưa cho biết rõ chi tiết các thông tin về trang bị cũng như tính năng của VinFast VF 8 nên chưa rõ thực tế mẫu xe điện này sẽ có những gì trên phiên bản thương mại. Hiện tại, vấn đề nguồn cung linh kiện đang khiến VinFast xuất xưởng lượng ô tô khá chậm; tính từ đầu năm đến nay, mới chỉ có 1.359 chiếc VF e34 được đưa đến tay khách hàng Việt Nam.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.