Triệu hồi hàng loạt mẫu SUV ăn khách của Mercedes tại Việt Nam do lỗi trợ lực phanh

0
0

 - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề làm tăng nguy cơ tai nạn.

Trong đợt triệu hồi này, sẽ có nhiều mẫu SUV của Mercedes-Benz liên quan đến lỗi hệ thống trợ lực phanh, và đều được sản xuất từ cách đây hơn 10 năm, gồm các mẫu: GL 450 4Matic, ML 350 4Matic, ML 500 4Matic, R280, R300, R350, R350 4Matic và R500 4Matic. Tổng cộng có 76 xe bị triệu hồi tại Việt Nam, tất cả được sản xuất tại Đức từ tháng 5/2008 đến tháng 11/2011. 

Mercedes-Benz GL 10 năm tuổi được triệu hồi tại Việt Nam.

Nguyên nhân gây ra vụ triệu hồi là vỏ của bầu trợ lực phanh có thể bị rò rỉ do sự ăn mòn ở khu vực mối ghép do tiếp xúc với độ ẩm cao. Điều này khiến lực hỗ trợ phanh giảm, người lái cần đạp mạnh phanh hơn để giảm tốc, gây nên các tiếng rít hoặc tiếng ồn. Trong một số trường hợp, bộ phận này bị rò rỉ nghiêm trọng và có thể gây tai nạn.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng thông tin thêm rằng chức năng của phanh tay không bị ảnh hưởng bởi vấn đề triệu hồi lần này. Trong khi đó, các chủ sở hữu ô tô trong diện ảnh hưởng có thể mang xe đến các đại lý của hãng xe Đức để được kiểm tra và thay thế bộ trợ lực phanh miễn phí nếu cần thiết, thời gian thực hiện là 3h cho mỗi xe.

Thực tế, đây là đợt triệu hồi nằm trong chiến dịch triệu hồi lớn trên toàn cầu của Mercedes-Benz đối với gần 1 triệu xe; trong đó, thị trường Mỹ có 292.287 chiếc trong diện ảnh hưởng trong khi thị trường Đức có khoảng 70.000 chiếc bị triệu hồi.

Cách đây nửa tháng, Mercedes-Benz Việt Nam cũng thực hiện đợt triệu hồi đối với 144 chiếc xe GLE 450, GLS 450 và AMG GLE 53 4Matic tại Việt Nam để xử lý vấn đề của điểm nối mass của dây điện 48V có thể gây nên tình trạng cháy xe.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.