Triệu hồi gần 1 triệu xe Mercedes-Benz vì lỗi phanh

0
0

- Tập đoàn Mercedes-Benz sẽ triệu hồi gần một triệu xe trên toàn thế giới, nguyên nhân có thể do vấn đề ở hệ thống phanh.

Theo thông báo của Cơ quan Giao thông vận tải liên bang Đức (KBA), tập đoàn Mercedes-Benz sẽ triệu hồi gần một triệu xe để khắc phục lỗi xảy ra ở hệ thống phanh.

Các mẫu xe phải triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2015, bao gồm các dòng SUV ML-class, GL-class và chiếc xe gia đình R-Class.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do: "Bộ phận trợ lực phanh bị mòn trong trường hợp xấu nhất có thể làm gián đoạn kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh. Hậu quả là phanh có thể mất tác dụng". KBA ước tính trên toàn thế giới có 993.407 xe bị thu hồi, trong đó có khoảng 70.000 xe ở Đức.

Mercedes-Benz nêu rõ: "Trong một số trường hợp ăn mòn nghiêm trọng hiếm khi xảy ra, người điều khiển phương tiện có thể có động tác đạp phanh mạnh khiến trợ lực phanh bị hỏng, dẫn tới hỏng kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh. Điều này có thể khiến xe không giảm tốc được bằng phanh, do đó làm gia tăng nguy cơ va chạm hoặc thương tích". Mercedes-Benz cho biết sẽ bắt đầu thu hồi những xe trên "ngay lập tức" và liên hệ với chủ sở hữu của những xe có khả năng bị ảnh hưởng. Hãng cũng khuyến cáo khách hàng không sử dụng những xe này cho tới khi việc kiểm tra hoàn tất.

Nguyễn Chí
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.