Triệu hồi Audi A8 tại Việt Nam có nguy cơ chết máy

0
0

 - 33 chiếc Audi A8 vừa được thông báo triệu hồi tại Việt Nam do lưới lọc dầu có nguy cơ bị tắc nghẽn và có thể khiến động cơ ngừng hoạt động.

Theo thông tin mới được đăng tải lên Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhà phân phối chính hãng xe Audi đang thực hiện đợt triệu hồi đối với các xe A8 để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu. Bộ phận này có thể tích tụ cặn và khiến động cơ giảm công suất hoặc ngừng hoạt động trong trường hợp xấu nhất.

Audi A8 sản xuất từ năm 2014 đến 2016 bị triệu hồi tại Việt Nam.

Nguyên nhân được hãng xác định do lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp có thể bị nghẽn do cặn, điều này gây ảnh hưởng xấu đến khả năng bôi trơn cho cơ cấu hoạt động của bộ tăng áp động cơ.

Tổng cộng có 33 chiếc Audi A8 bị triệu hồi do vấn đề này tại Việt Nam, xe được sản xuất từ năm 2014 đến 2016 tại nhà máy ở Đức. Cách khắc phục được nhà phân phối đưa ra là thay thế lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp, thời gian thực hiện dự kiến là 1,5h mỗi xe.

Từ đầu năm đến nay, hãng xe Đức đã triệu hồi 3 lần các mẫu xe tại Việt Nam. Vào tháng 4, Audi đã triệu hồi 301 chiếc Q5 (2009 - 2012) do lỗi túi khí Takata; cùng với đó, hãng cũng triệu hồi 848 chiếc Q5 (2017 - 2022) để lắp thêm miếng bảo vệ xung quanh hộp điều khiển thông tin.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.