Tiếp bước VF e34 và VF8, VinFast VF 9 lên đường sang Trung Quốc - hay là chiều ngược lại?

0
0

 - Một chiếc VinFast VF 9 trên đường vận chuyển sang Trung Quốc thông qua cửa khẩu đường bộ ở Lạng Sơn, đây là mẫu xe điện thứ 3 được nhà sản xuất Việt Nam thực hiện điều này trong năm nay.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội mới đây cho thấy hình ảnh một chiếc VinFast VF 9 màu trắng đang được đưa vào container để chuẩn bị vận chuyển bằng đường bộ sang Trung Quốc. Theo đó, địa điểm ghi lại những bức ảnh này được cho tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.

VinFast VF 9 trên đường đưa sang Trung Quốc.

Rất có thể, đây không phải chiếc VinFast VF 9 duy nhất được chuyển sang thị trường Trung Quốc mà còn nhiều xe khác. Tuy nhiên, mục đích của việc đưa mẫu xe điện này sang "bên kia biên giới" của nhà sản xuất Việt Nam chưa được làm rõ, có thể để thử nghiệm, nghiên cứu thị trường hoặc đánh giá...

Hiện tại, Trung Quốc chính là thị trường ô tô cũng như xe điện hàng đầu thế giới với hàng chục nhà sản xuất nội địa, nổi bật như BYD với tốc độ tăng giá trị vốn hóa nhanh nhất năm ngoái hay Nio - hãng xe điện đạt mức định giá hàng tỷ USD ngay sau khi IPO.

Cách đây ít tháng, mạng xã hội cũng lan truyền những hình ảnh của bộ đôi xe điện VinFast VF e34 và VF 8 đang trong một cảng thuộc thành phố Quảng Đông, nhưng các logo và tên xe được che chắn kỹ. 

Những chiếc VF e34 và VF 8 được phát hiện ở Quảng Đông.

Hiện chưa xuất hiện bất cứ thông tin nào về việc VinFast sẽ bán xe điện sang thị trường Trung Quốc, nhưng đây sẽ là thị trường lớn và đầy tiềm năng cho các mẫu "xe xanh" trong tương lai. Trong khi đó, nhà sản xuất Việt Nam đã công bố giá bán và cho thuê pin đối với VF 8 và VF 9 ở cả thị trường Bắc Mỹ lẫn châu Âu, cùng với lời hứa giao xe vào cuối năm nay.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.