Thiếu chip, xe tay ga Honda giảm một nửa sản lượng

0
0

 - Honda Việt Nam thông báo sản lượng xe tay ga đã bị giảm một nửa so với kế hoạch ban đầu trong thông báo kết quả kinh doanh của tháng 5 vừa qua.

Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố kết quả kinh doanh của cả mảng xe máy và ô tô trong tháng 5 vừa qua; trong đó, lượng xe máy của hãng bán ra đạt 155.411 chiếc, giảm 15,9% so với tháng trước đó và giảm 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lượng xe máy xuất khẩu của Honda Việt Nam tăng trưởng nhẹ trong tháng với 17.237 chiếc, tăng 5,5% so với tháng 4.

Wave Alpha đứng đầu trong các mẫu xe số với 36.893 chiếc bán ra trong tháng, tăng 3,6% so với tháng 4 và tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái; đồng thời, chiếm 23,7% tổng số xe máy HVN bán được trong tháng 5. Bên cạnh đó, xe côn tay Winner X bán được 8.423 chiếc, gần như tương đương với tháng trước và chiếm tỷ lệ 5,4%.

Đáng chú ý, đây là tháng thứ 2 liên tiếp HVN không công bố doanh số mẫu xe tay ga bán chạy nhất tháng (thường là Vision). Hãng cũng cho biết các vấn đề đang xảy ra trên toàn cầu tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề và khiến sản lượng xe tay ga của HVN "giảm khoảng hơn một nửa so với kế hoạch ban đầu".

Doanh số xe máy và ô tô Honda tại Việt Nam trong tháng 5.

Sau 5 tháng đầu năm, HVN đã bán được tổng cộng 932.286 xe máy ở thị trường trong nước; trong khi nếu tính theo năm tài chính 2023 (từ tháng 4/2022 đến tháng 3/2023), tổng doanh số của HVN đạt 340.098 chiếc, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với mảng kinh doanh ô tô, HVN đạt doanh số 3.184 chiếc trong tháng 5, giảm 47,8% so với tháng trước đó nhưng tăng 123,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Honda City vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với doanh số 1.664 chiếc, giảm mạnh 44,8% so với tháng trước khi sedan phân khúc B này dẫn đầu thị trường Việt Nam. Honda CR-V đạt doanh số 745 chiếc, giảm 64,4%.

Honda CR-V giảm mạnh doanh số trong tháng 5.

Có thể thấy, vấn đề thiếu nguồn cung linh kiện đã ảnh hưởng lớn đến sản lượng xe máy và ô tô của Honda khiến doanh số của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam giảm mạnh trong tháng 5, và được dự đoán sẽ tiếp diễn trong các tháng tới.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.