Thị trường ô tô tháng 5/2022: Phân khúc Crossover - Mazda CX-5 trở lại ngôi đầu

0
0

 - Phân khúc crossover trong tháng 5 ghi nhận sự trở lại của Mazda CX-5 trong khi Honda CR-V sụt giảm mạnh doanh số và trở về vị trí thứ hai.

Sau khi tăng trưởng mạnh về doanh số trong tháng trước, Honda CR-V bỗng nhiên sụt giảm lượng xe bán ra tới 64,4% và chỉ còn 745 chiếc trong tháng 5 vừa qua, quay trở lại với vị trí thứ 2 quen thuộc trong phân khúc crossover; đồng thời, trả lại ngôi đầu về tay Mazda CX-5 với doanh số 1.880 chiếc, tăng nhẹ 2% so với tháng trước.

Ngoài ra, phân khúc này cũng chứng kiến mức tăng trưởng của Hyundai Tucson và KIA Sorento với doanh số 649 và 856 chiếc trong tháng 5. Trong đó, tăng mạnh nhất chính là KIA Sorento với mức 73,3%, còn Hyundai Tucson dù đang khan hàng và chênh giá cả trăm triệu đồng vẫn tăng doanh số 11,9% so với tháng trước.

Trong khi đó, các mẫu xe còn lại đều giảm doanh số (trừ các mẫu xe Peugeot được gộp), đáng chú ý ngoài Honda CR-V còn có Mazda CX-8 giảm 30,7% và xếp cuối trong phân khúc nếu tính về doanh số. Tuy nhiên, tổng thể phân khúc này ngoài Mazda CX-5 có doanh số gần 1.900 chiếc, không có mẫu xe nào đạt trên 800 chiếc bán ra trong tháng, cho thấy sự phân biệt rõ ràng.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.