Thị trường ô tô tháng 5/2022: Phân khúc Crossover - Mazda CX-5 trở lại ngôi đầu

0
0

 - Phân khúc crossover trong tháng 5 ghi nhận sự trở lại của Mazda CX-5 trong khi Honda CR-V sụt giảm mạnh doanh số và trở về vị trí thứ hai.

Sau khi tăng trưởng mạnh về doanh số trong tháng trước, Honda CR-V bỗng nhiên sụt giảm lượng xe bán ra tới 64,4% và chỉ còn 745 chiếc trong tháng 5 vừa qua, quay trở lại với vị trí thứ 2 quen thuộc trong phân khúc crossover; đồng thời, trả lại ngôi đầu về tay Mazda CX-5 với doanh số 1.880 chiếc, tăng nhẹ 2% so với tháng trước.

Ngoài ra, phân khúc này cũng chứng kiến mức tăng trưởng của Hyundai Tucson và KIA Sorento với doanh số 649 và 856 chiếc trong tháng 5. Trong đó, tăng mạnh nhất chính là KIA Sorento với mức 73,3%, còn Hyundai Tucson dù đang khan hàng và chênh giá cả trăm triệu đồng vẫn tăng doanh số 11,9% so với tháng trước.

Trong khi đó, các mẫu xe còn lại đều giảm doanh số (trừ các mẫu xe Peugeot được gộp), đáng chú ý ngoài Honda CR-V còn có Mazda CX-8 giảm 30,7% và xếp cuối trong phân khúc nếu tính về doanh số. Tuy nhiên, tổng thể phân khúc này ngoài Mazda CX-5 có doanh số gần 1.900 chiếc, không có mẫu xe nào đạt trên 800 chiếc bán ra trong tháng, cho thấy sự phân biệt rõ ràng.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.