Tháng 5/2022: Thêm gần 450 chiếc VinFast VF e34 đến tay người tiêu dùng

0
0

Trong tháng 5/2022, VinFast đã bàn giao thêm 448 chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đến tay người tiêu dùng, thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của người tiêu dùng, và chính của VinFast.

Thống kê doanh số VinFast trong tháng 5/2022 cho biết, hãng xe Việt Nam này đã giao thêm tới tay khách hàng 448 chiếc xe điện VF e34, cao hơn so với tháng 4/2022 trước đó khoảng 40 xe, nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so kế hoạch giao xe VinFast VF e34 đặt trước đó (mỗi tháng 2.000 xe).

Lý giải cho điều này, VinFast cho biết là những phát sinh ra khó khăn về nguồn cung ứng linh kiện khiến việc hoàn thiện để giao xe tới người tiêu dùng không đúng như kế hoạch đề ra.

Như vậy, tính từ đâu năm 2022, VinFast đã giao được 1.359 chiếc VF e34 tới tay khách hàng Việt Nam, không kể 85 xe đã giao vào tháng 12/2021.

Trong tháng 5/2022, tất cả các dòng xe VinFast đang bán trên thị trường đều ghi nhận mức tăng trưởng, cụ thể như sau:

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.