Ô tô sau 3 năm sử dụng tại Mỹ: Bán tải Toyota giữ giá nhất, KIA Sorento mất giá nhất

0
0

 - Theo báo cáo mới đây tại Mỹ đối với ô tô đã qua sử dụng 3 năm, xe bán tải Toyota Tacoma giữ giá nhất trong khi KIA Sorento mất hơn 55% giá trị trong cùng khoảng thời gian.

Mới đây, Zutobi - một đơn vị chuyên đào tạo lái xe có các cơ sở trên toàn cầu - đã thực hiện nghiên cứu đối với các mẫu ô tô đã qua sử dụng tại một số quốc gia. Sau đó, hãng này đã đưa ra báo cáo về các mẫu xe giữ giá và mất giá nhanh nhất sau 3 năm, trong đó đáng chú ý nhất tại Mỹ - thị trường ô tô hàng đầu thế giới. 

Theo đó, phương pháp tính tỷ lệ mất giá của Zutobi là lấy danh sách 100 mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ năm 2021 từ chuyên trang GoodCarBadCar để đánh giá, sau đó tìm giá xe mới và cũ sau 3 năm sử dụng thông qua chuyên trang mua bán ô tô Edmunds và sử dụng máy tính để tính toán khấu hao dựa trên quãng đường trung bình mỗi năm 13.500 dặm (21.700 km).

Danh sách được tổng hợp theo 2 chiều: Các mẫu xe giữ giá nhất và mất giá nhanh nhất sau 3 năm sử dung, với mỗi danh sách gồm 25 đại diện nhưng VnMedia chỉ tổng hợp top 10 để độc giả dễ theo dõi.

Danh sách top 10 mẫu xe giữ giá nhất tại Mỹ sau 3 năm sử dụng.

Trong số các mẫu xe giữ giá nhất, nối bật lên chính là Toyota Tacoma với tỷ lệ khấu hao chỉ 21,93%. 2 vị trí tiếp theo tiếp tục là các bán tải, đều thuộc thương hiệu Ford, đó là F-Series và Ranger có cùng tỷ lệ mất giá 24,48%.

Ngoài ra, trong top 10 còn 3 mẫu xe bán tải khác, gồm Nissan Frontier (25,15%), Chevrolet Colorado (25,49%) và Toyota Tundra (26,87%). Điều này phù hợp với thị hiếu của người Mỹ, thường ưa chuộng các mẫu xe gầm cao và đặc biệt là xe bán tải.

Toyota Tacoma đứng đầu trong số các mẫu xe giữ giá nhất.

Tesla Model 3 là mẫu xe đắt nhất trong danh sách xe giữ giá, và cũng là mẫu xe điện duy nhất, tỷ lệ khấu hao của Model 3 là 24,79%. Trong khi đó, xe sang duy nhất xuất hiện trong top 10 là BMW X3 với tỷ lệ khấu hao 27,01%.

Trong top 10 này, lượng xe Nhật vẫn xuất hiện nhiều nhất với 5 đại diện, tiếp theo là các mẫu xe Mỹ với 4 đại diện và xe châu Âu chỉ có 1 đại diện.

Danh sách top 10 mẫu xe mất giá nhanh nhất tại Mỹ sau 3 năm sử dụng.

Ngược lại, KIA Sorento xếp cuối trong số 100 mẫu xe cũ được Zutobi đánh giá đợt này, tỷ lệ khấu hao đạt 55,16%, giá sau 3 năm sử dụng chỉ còn 13.900 USD. Chevrolet Trax là mẫu xe mất giá nhanh thứ hai với tỷ lệ 50,31% và Mercedes-Benz GLE đứng tiếp theo với tỷ lệ 48,85%.

Ngoài mẫu xe Mercedes-Benz, top 10 mẫu xe mất giá nhanh nhất còn có Lexus ES, với tỷ lệ khấu hao sau 3 năm đạt 44,21%, giá trung bình còn 23.000 USD.

Mặt khác, top 10 này ghi nhận sự xuất hiện nhiều nhất của các đại diện có xuất xứ từ Mỹ với 5 mẫu xe, trong khi xe Nhật có 3 đại diện, xe Hàn và xe châu Âu có 1 đại diện cho mỗi khu vực.

KIA Sorento đứng đầu trong số các mẫu xe mất giá nhanh nhất.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này chỉ mang tính tham khảo cho người muốn mua xe cũ hay các khách hàng... đứng tuổi bởi để sở hữu một chiếc ô tô tại thị trường Mỹ, việc "có giá" khi bán lại chỉ là một phần nhỏ mang tính tham khảo trong khi các yếu tố về an toàn, thiết kế, cảm hứng cầm lái... mới là những điều quan trọng bậc nhất.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.