Ô tô sau 3 năm sử dụng tại Mỹ: Bán tải Toyota giữ giá nhất, KIA Sorento mất giá nhất

0
0

 - Theo báo cáo mới đây tại Mỹ đối với ô tô đã qua sử dụng 3 năm, xe bán tải Toyota Tacoma giữ giá nhất trong khi KIA Sorento mất hơn 55% giá trị trong cùng khoảng thời gian.

Mới đây, Zutobi - một đơn vị chuyên đào tạo lái xe có các cơ sở trên toàn cầu - đã thực hiện nghiên cứu đối với các mẫu ô tô đã qua sử dụng tại một số quốc gia. Sau đó, hãng này đã đưa ra báo cáo về các mẫu xe giữ giá và mất giá nhanh nhất sau 3 năm, trong đó đáng chú ý nhất tại Mỹ - thị trường ô tô hàng đầu thế giới. 

Theo đó, phương pháp tính tỷ lệ mất giá của Zutobi là lấy danh sách 100 mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ năm 2021 từ chuyên trang GoodCarBadCar để đánh giá, sau đó tìm giá xe mới và cũ sau 3 năm sử dụng thông qua chuyên trang mua bán ô tô Edmunds và sử dụng máy tính để tính toán khấu hao dựa trên quãng đường trung bình mỗi năm 13.500 dặm (21.700 km).

Danh sách được tổng hợp theo 2 chiều: Các mẫu xe giữ giá nhất và mất giá nhanh nhất sau 3 năm sử dung, với mỗi danh sách gồm 25 đại diện nhưng VnMedia chỉ tổng hợp top 10 để độc giả dễ theo dõi.

Danh sách top 10 mẫu xe giữ giá nhất tại Mỹ sau 3 năm sử dụng.

Trong số các mẫu xe giữ giá nhất, nối bật lên chính là Toyota Tacoma với tỷ lệ khấu hao chỉ 21,93%. 2 vị trí tiếp theo tiếp tục là các bán tải, đều thuộc thương hiệu Ford, đó là F-Series và Ranger có cùng tỷ lệ mất giá 24,48%.

Ngoài ra, trong top 10 còn 3 mẫu xe bán tải khác, gồm Nissan Frontier (25,15%), Chevrolet Colorado (25,49%) và Toyota Tundra (26,87%). Điều này phù hợp với thị hiếu của người Mỹ, thường ưa chuộng các mẫu xe gầm cao và đặc biệt là xe bán tải.

Toyota Tacoma đứng đầu trong số các mẫu xe giữ giá nhất.

Tesla Model 3 là mẫu xe đắt nhất trong danh sách xe giữ giá, và cũng là mẫu xe điện duy nhất, tỷ lệ khấu hao của Model 3 là 24,79%. Trong khi đó, xe sang duy nhất xuất hiện trong top 10 là BMW X3 với tỷ lệ khấu hao 27,01%.

Trong top 10 này, lượng xe Nhật vẫn xuất hiện nhiều nhất với 5 đại diện, tiếp theo là các mẫu xe Mỹ với 4 đại diện và xe châu Âu chỉ có 1 đại diện.

Danh sách top 10 mẫu xe mất giá nhanh nhất tại Mỹ sau 3 năm sử dụng.

Ngược lại, KIA Sorento xếp cuối trong số 100 mẫu xe cũ được Zutobi đánh giá đợt này, tỷ lệ khấu hao đạt 55,16%, giá sau 3 năm sử dụng chỉ còn 13.900 USD. Chevrolet Trax là mẫu xe mất giá nhanh thứ hai với tỷ lệ 50,31% và Mercedes-Benz GLE đứng tiếp theo với tỷ lệ 48,85%.

Ngoài mẫu xe Mercedes-Benz, top 10 mẫu xe mất giá nhanh nhất còn có Lexus ES, với tỷ lệ khấu hao sau 3 năm đạt 44,21%, giá trung bình còn 23.000 USD.

Mặt khác, top 10 này ghi nhận sự xuất hiện nhiều nhất của các đại diện có xuất xứ từ Mỹ với 5 mẫu xe, trong khi xe Nhật có 3 đại diện, xe Hàn và xe châu Âu có 1 đại diện cho mỗi khu vực.

KIA Sorento đứng đầu trong số các mẫu xe mất giá nhanh nhất.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này chỉ mang tính tham khảo cho người muốn mua xe cũ hay các khách hàng... đứng tuổi bởi để sở hữu một chiếc ô tô tại thị trường Mỹ, việc "có giá" khi bán lại chỉ là một phần nhỏ mang tính tham khảo trong khi các yếu tố về an toàn, thiết kế, cảm hứng cầm lái... mới là những điều quan trọng bậc nhất.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.