Ô tô sau 3 năm sử dụng tại Mỹ: Bán tải Toyota giữ giá nhất, KIA Sorento mất giá nhất

0
0

 - Theo báo cáo mới đây tại Mỹ đối với ô tô đã qua sử dụng 3 năm, xe bán tải Toyota Tacoma giữ giá nhất trong khi KIA Sorento mất hơn 55% giá trị trong cùng khoảng thời gian.

Mới đây, Zutobi - một đơn vị chuyên đào tạo lái xe có các cơ sở trên toàn cầu - đã thực hiện nghiên cứu đối với các mẫu ô tô đã qua sử dụng tại một số quốc gia. Sau đó, hãng này đã đưa ra báo cáo về các mẫu xe giữ giá và mất giá nhanh nhất sau 3 năm, trong đó đáng chú ý nhất tại Mỹ - thị trường ô tô hàng đầu thế giới. 

Theo đó, phương pháp tính tỷ lệ mất giá của Zutobi là lấy danh sách 100 mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ năm 2021 từ chuyên trang GoodCarBadCar để đánh giá, sau đó tìm giá xe mới và cũ sau 3 năm sử dụng thông qua chuyên trang mua bán ô tô Edmunds và sử dụng máy tính để tính toán khấu hao dựa trên quãng đường trung bình mỗi năm 13.500 dặm (21.700 km).

Danh sách được tổng hợp theo 2 chiều: Các mẫu xe giữ giá nhất và mất giá nhanh nhất sau 3 năm sử dung, với mỗi danh sách gồm 25 đại diện nhưng VnMedia chỉ tổng hợp top 10 để độc giả dễ theo dõi.

Danh sách top 10 mẫu xe giữ giá nhất tại Mỹ sau 3 năm sử dụng.

Trong số các mẫu xe giữ giá nhất, nối bật lên chính là Toyota Tacoma với tỷ lệ khấu hao chỉ 21,93%. 2 vị trí tiếp theo tiếp tục là các bán tải, đều thuộc thương hiệu Ford, đó là F-Series và Ranger có cùng tỷ lệ mất giá 24,48%.

Ngoài ra, trong top 10 còn 3 mẫu xe bán tải khác, gồm Nissan Frontier (25,15%), Chevrolet Colorado (25,49%) và Toyota Tundra (26,87%). Điều này phù hợp với thị hiếu của người Mỹ, thường ưa chuộng các mẫu xe gầm cao và đặc biệt là xe bán tải.

Toyota Tacoma đứng đầu trong số các mẫu xe giữ giá nhất.

Tesla Model 3 là mẫu xe đắt nhất trong danh sách xe giữ giá, và cũng là mẫu xe điện duy nhất, tỷ lệ khấu hao của Model 3 là 24,79%. Trong khi đó, xe sang duy nhất xuất hiện trong top 10 là BMW X3 với tỷ lệ khấu hao 27,01%.

Trong top 10 này, lượng xe Nhật vẫn xuất hiện nhiều nhất với 5 đại diện, tiếp theo là các mẫu xe Mỹ với 4 đại diện và xe châu Âu chỉ có 1 đại diện.

Danh sách top 10 mẫu xe mất giá nhanh nhất tại Mỹ sau 3 năm sử dụng.

Ngược lại, KIA Sorento xếp cuối trong số 100 mẫu xe cũ được Zutobi đánh giá đợt này, tỷ lệ khấu hao đạt 55,16%, giá sau 3 năm sử dụng chỉ còn 13.900 USD. Chevrolet Trax là mẫu xe mất giá nhanh thứ hai với tỷ lệ 50,31% và Mercedes-Benz GLE đứng tiếp theo với tỷ lệ 48,85%.

Ngoài mẫu xe Mercedes-Benz, top 10 mẫu xe mất giá nhanh nhất còn có Lexus ES, với tỷ lệ khấu hao sau 3 năm đạt 44,21%, giá trung bình còn 23.000 USD.

Mặt khác, top 10 này ghi nhận sự xuất hiện nhiều nhất của các đại diện có xuất xứ từ Mỹ với 5 mẫu xe, trong khi xe Nhật có 3 đại diện, xe Hàn và xe châu Âu có 1 đại diện cho mỗi khu vực.

KIA Sorento đứng đầu trong số các mẫu xe mất giá nhanh nhất.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này chỉ mang tính tham khảo cho người muốn mua xe cũ hay các khách hàng... đứng tuổi bởi để sở hữu một chiếc ô tô tại thị trường Mỹ, việc "có giá" khi bán lại chỉ là một phần nhỏ mang tính tham khảo trong khi các yếu tố về an toàn, thiết kế, cảm hứng cầm lái... mới là những điều quan trọng bậc nhất.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.