Mercedes-Benz GLC thế hệ mới - To hơn, rộng hơn và thêm nhiều lựa chọn động cơ điện

0
0

 - Mercedes-Benz GLC thế hệ mới vừa được giới thiệu thêm nhiều lựa chọn động cơ điện, bao gồm cả mild-hybrid và plug-in hybrid.

Kể từ ra mắt lần đầu vào năm 2015, Mercedes-Benz GLC đã đạt doanh số gần 2 triệu chiếc trên toàn cầu, trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Đức. Mới đây, mẫu SUV thế hệ tiếp theo đã được giới thiệu chính thức trên thị trường toàn cầu với nâng cấp chính là việc điện khí hóa tất cả các tùy chọn động cơ.

Mercedes-Benz GLC thế hệ mới không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình.

Tại châu Âu, Mercedes-Benz GLC được phân phối với cả tùy chọn hệ thống Mild-hybrid dành cho GLC 200 và GLC 300, sử dụng động cơ xăng 2.0L tăng áp kết hợp mô tơ điện 48V, cho công suất tối đa lần lượt 201 mã lực và 255 mã lực.

Ngoài ra, mẫu xe này cũng được phân phối các tùy chọn hệ thống Hybrid sạc ngoài (PHEV) cho GLC 300e và GLC 400e với động cơ xăng 2.0L tăng áp (201 mã lực và 248 mã lực) kết hợp mô tơ điện (134 mã lực), cho tổng công suất tối đa lần lượt 308 mã lực và 375 mã lực.

Bên cạnh đó, thị trường này vẫn được cung cấp các tùy chọn Mild-hybrid và PHEV sử dụng động cơ Diesel 2.0L (194 mã lực) kết hợp với các mô tơ điện phù hợp, dành cho những phiên bản: GLC 220d và GLC 300de.

Khoang nội thất của Mercedes-Benz GLC thế hệ mới.

Các phiên bản PHEV sử dụng động cơ xăng (GLC 300e và GLC 400e) có khả năng hoạt động tối đa từ 105 km đến 171 km trong khi PHEV sử dụng động cơ Diesel (GLC 300de) có thể di chuyển tối đa từ 101 km đến 117 km mỗi lần sạc. GLC PHEV có thể sạc AC công suất tối đa tới 11 kW hoặc sạc DC công suất tối đa 60 kW với khả năng sạc đầy pin trong 30 phút.

Dự kiến, vào năm 2023, Mercedes-Benz sẽ tung thêm 2 phiên bản AMG với động cơ xăng 2.0L 4 xi-lanh tăng áp. Đó là phiên bản GLC 43 sở hữu hệ thống Mild-hybrid tương tự C 43 mới ra mắt gần đây, cho công suất tối đa 402 mã lực; và một phản GLC 63 sở hữu hệ thống PHEV, cho công suất tối đa 500 mã lực.

Được trang bị hệ thống treo 4 liên kết ở phía trước và đa liên kết cho bánh sau tương tự C-Class nhưng Mercedes-Benz GLC còn sở hữu tùy chọn hệ thống treo khí nén Airmatic cho các phiên bản PHEV. Ngoài ra, các phiên bản tiêu chuẩn có thêm tùy chọn hệ thống treo chuyên cho việc off-road với khả năng nâng gầm thêm 20 mm.

Khoang nội thất của Mercedes-Benz GLC thế hệ mới nổi bật với màn hình giải trí 11,9 inch đặt dọc kiểu mới và màn hình đồng hồ 12,3 inch, hệ thống âm thanh Burmester 710WW với 15 loa, khoang hành lý của xe cũng được tăng dung tích 50 lít lên 600 lít.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...